Home » Adver

แนะนำ 3 โน้ตบุ๊คเล่นเกม ประสิทธิภาพล้ำโลก เล่นเกมลื่น แต่มาพร้อมน้ำหนักตัวแค่ 1.9-2.0 โล

11 Oct 15 - By l

ใครว่าขนาดโน้ตบุ๊คเล็กนั้นไม่สำคัญ บอกได้เลยว่าสำคัญมากเพราะอย่างนั้นจะไปเรียกคอมพิวเตอร์พกพาหรือโน้ตบุ๊คได้อย่างไร? ซึ่งจากเมื่อก่อนเพื่อนๆ ก็คงจะได้เห็นโน้ตบุ๊คขนาด 14 นิ้วน้ำหนักเบาๆกันอย่างมากมายหลากหลายรุ่น แต่ก็อดส่ายหัวกันไปไม่ได้เพราะประสิทธิภาพของโน้ตบุ๊ค 14 นิ้วสมัยก่อนนั้นกากสุดๆ แต่มาปี 2015 มันจะบ่ใช่อีกต่อไป เพราะสวรรค์ของเหล่าเกมเมอร์ที่ต้องการการพกพาถึงขีดสุดได้บังเกิดขึ้นแล้วใน พ.ศ. นี้ เพราะมีหลากหลายแบรนด์ต่างผลิต Gaming Notebook หรือแม้แต่โน้ตบุ๊คเล่นเกมประสิทธิภาพล้ำโลก แต่มาพร้อมน้ำหนักตัวแค่ 2 โล ซึ่งจะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ทางทีมงาน NotebookSPEC ได้รวบรวมเอาไว้ให้แล้ว ไปดูปืนนนนน(กัลลลลลลลย์)

 

head1

 

1

MSI GS40 6QE PHANTOM

ตัวแรกเป็นสุดยอดแห่งม้ามืดของความบางเบา กับเกมมิ่งโน้ตบุ๊คตัวล่าสุดของ MSI No.1 in Gaming เลยละ ซึ่งเจ้า MSI GS40 6QE PHANTOM น่าสนใจมว๊ากก ด้วยสเปคที่โคตรจะล้ำโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการ์ดจอที่บ้าพลังเอา GeForce GTX970M + Core i7-6700HQ “Skylake” มาไว้บนเกมมิ่งโน้ตบุ๊คจอ 14 นิ้วซะยังงั้น แถมยังกดน้ำหนักได้แค่ 1.9 กิโลกรัม พกพาไปแรงๆ ลื่นๆ นอกสถานที่กันได้แบบบ่ยันเลย แต่เห็นเล็กๆ แบบนี้แล้วนอกจากจะแรงที่สุดในสายเกมมิ่งบางๆ เบาๆ ยังมีฟีเจอร์เพี๊ยบนะไม่ว่าจะเป็น USB 3.1 Type-C , PCI-E GEN3 x4 (SSD แบบใหม่เร็วโคตร) , Cooler Boost 3 With Dual Fan Thermal Cooling (พัดลม 2 ตัวเย็นๆ) , True Color (จอภาพคม) , Keyboard by SteelSeries (คีย์บอร์ดโน้ตบุ๊คแบบเกมมิ่ง) เจ๋งมากๆ แต่ราคาก็แรงสมสเปคและฟีเจอร์เลยนะว่ากันว่าจะเปิดที่ 5 ปลายๆ นู่นและ แต่เหล่าเกมเมอร์ก็ไม่กลัวอยู่แล้วใช่มั้ยละ

 

2

Asus ROG G501JW

ถ้า 14 นิ้วเล็กไป 15.6 นิ้ว แบบเบาๆบางๆทาง ASUS เค้าก็มีให้เล่นนะเออกับ Asus ROG G501JW ตัวนี้ ถามว่าเทพยังไง บอกเลยว่าเทพมว๊ากกก ด้วยหน้าจอความละเอียดแบบ 4K UltraHD ใช้เล่นเกมนี่เห็นยันขนอ่อนอะ แถมสเปคก็ไม่ธรรมดานะมาพร้อมด้วย GTX960M และCore i7-4720HQ เห็นสเปคยังงี้ยังเล่นเกมได้แบบเก๋าๆ อยู่นะเออ แถมน้ำหนักตัวก็เบาๆ สบายๆ แต่ 2.06 กิโลกรัม เหลือเชื่อมั้ยละกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้ว ได้น้ำหนักขนาดนี้ แถมราคาก็เป็นมิตรขึ้นมาอีกนิดอยู่ที่ 49,990 บาท แต่ก็ถามว่าราคายังสูงอยู่ไหมก็สูงอยู่และ แต่อยากได้เบาๆ แรงๆ ก็ต้องประมาณนี้ละเนอะเกมเมอร์จ๋า

 

3

HP ENVY 14

ตัวสุดท้ายถามว่าใช้เกมมิ่งโน้ตบุ๊คไหม บอกเลยว่าไม่ กับ HP ENVY 14 แต่พี่แกก็ใช้เล่นเกมได้เหมือนกันนะ จากสเปคที่ไม่ธรรมดากับ Intel Core i7-6700HQ (ใหม่กว่า ASUS ตัวบนเสียอีก) แถมได้การ์ดจอ GTX950M ตัวเริ่มต้นสำหรับเหล่าเกมเมอร์เลย มาพร้อมด้วยหน้าจอ 14 นิ้วความละเอียดฟูลเอชดีหรือ Full-HD นั่นและครับ บนน้ำหนักตัว 1.99 กิโลกรัมเท่านั้นเอง ส่วนดีไซน์เองก็ออกแนวมืออาชีพนิดนึงไม่ใช่สีดำๆ แดงๆ แบบเกมมิ่ง ใครอยากได้โทนสุขมนุ่มลึกสไตล์ Aluminium Alloy แต่เล่นเกมได้ต้องตัวนีเลย ส่วนราคาพอจับต้องได้อยู่นะอยู่ที่ 42,900 บาท พร้อมประกัน On-Site 2 ปีแบบเทพๆจาก HP ส่วนเรื่องความร้อนห่วงหายหายห่วงได้เลย ไม่มีพังมีแต็บง่ายเหมือนสมัย DV แล้ว เพราะมาพร้อมสองพัดลม และพัฒนามาไกลโข ใครที่ติดภาพเก่าๆนี้ลืมไปได้เลย

 

ADMIN BIG Comment : แจ่มแมวทั้ง 3 ตัวเลยใช่ไหมละเพื่อนชาว NBS ซึ่งถ้าถามผมว่าตัวไหนโอเคสุดสำหรับผมเหรอ บอกเลยต้อง MSI GS40 6QE PHANTOM ซึ่งก็เป็นตัวไหนฝันอะเนอะเพราะแรงจริง แล้วก็ราคาสูงจริง แต่ถ้าถามว่าถ้าเอามาใช้จริงละตัวไหนบอกเลยต้อง HP ENVY 14 เพราะอะไร บอกเลยว่าเพราะถูกสุด และพอเอื้อมถึงอะนะ ยังไงถ้าเพื่อนๆ มีโน้ตบุ๊คเล่นเกมตัวไหนเด็ดๆ ก็อย่าลืมมาแชร์กันละเพื่อแอดข้ามตัวไหนไป© Copyright - Notebookspec.com All Rights