Home » 4. Other News

[Recommend] แนะนำ 3 เก้าอี้น่านั่งสำหรับเล่นเกมที่บ้านหรือใช้ทำงานที่ออฟฟิศเพื่อเกมเมอร์ Gen Y สายสุขภาพ

19 Sep 17 - By l

เก้าอี้เป็นสิ่งของที่สำคัญมากสำหรับเล่นคอมไม่ว่าคุณจะเล่นเกมหรือทำงานก็ตามเพราะมันส่งผลต่อสุขภาพหลัง-แขนโดยตรงเป็นอีกไอเท็มที่ควรให้ความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเม้าส์หรือคีย์บอร์ดเลยและถ้าหากคุณกำลังมองหาเก้าอี้แนวสุขภาพที่เล่นเกมและใช้ทำงานไปพร้อม ๆ กันได้อยู่ล่ะก็วันนี้ก็มีเก้าอี้ 3 หนุ่ม 3 มุมมาแนะนำให้เลือกพิจารณากัน

 

Office Star ProGrid

ราคา: $395 หรือประมาณ 13,000 บาท (Amazon)

มาเริ่มกันที่เก้าอี้ของ Office Star ที่มาพร้อมกับการออกแบบที่เน้นส่วนพนักพิงหลังเป็นโค้งเว้าทำให้คุณสามารถนั่งเล่นคอมยาว ๆ โดยไม่ปวดหลัง พนักพิงหลังจะเป็นผ้าตาข่ายมีข้อดีตรงที่ช่วยระบายอากาศนั่งแล้วไม่ร้อนจนเกินไปซึ่งก็เหมาะมาก ๆ ครับกับอากาศประเทศไทยที่ร้อนระอุอยู่ตลอดเวลา

ในส่วนของการปรับความสูงก็ปรับได้ตั้งแต่ความสูง-ต่ำของเก้าอี้/พนักพิงหลังหรือแม้กระทั่งความสูง-ต่ำของอาร์มหรือที่วางแขนก็สามารถปรับขึ้นลงได้ตามสะดวกเป็นเก้าอี้ที่ให้คุณปรับแต่งจูนตำแหน่งได้ค่อนข้างละเอียดทีเดียว แม้ว่าจะมีสีดำให้เลือกสีเดียวแต่มันก็ดูเท่ขรึมใช้ได้เอาไปใช้ที่สำนักงานก็โอเคหรือเล่นเกมก็ยอดเยี่ยม

แต่ข้อเสียคุณอาจจะรู้สึกว่าที่วางแขนดูเปราะ ๆ เพราะทำมาจากพลาสติกซึ่งดูแล้วไม่ค่อยพรีเมี่ยมเท่าไหร่บวกกับ Option การปรับแต่งเก้าอี้ที่มีเยอะก็อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อยในการปรับตำแหน่งที่นั่งว่าเหมาะกับตัวของคุณแค่ไหน

Office Master OM5

ราคา: $519.97 หรือประมาณ 17,000 บาท (Amazon)

เก้าอี้ที่มีลักษณะเด่นที่รูปร่างการออกแบบสไตล์โมเดิร์นทันสมัยแต่ก็คำนึงถึงสุขภาพของผู้ใช้เวลานั่งด้วยออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์หรือตัวเบาะรองนั่งก็มีส่วนเว้านุ่มให้คุณรู้สึกสบายเวลานั่งแต่ Option ก็ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะตรงพนักพิงหลังสามารถปรับความสูงได้ด้วยครับหมดปัญหาสำหรับคนที่เล็กหรือตัวสูง Office Master OM5 รองรับได้หมด

ที่วางแขนเองก็ปรับระดับความสูง-ต่ำได้เหมือนกันแต่เพิ่มเติมคือคุณสามารถปรับให้มันขยับไปทางซ้าย-ขวาได้นิดหน่อยเพื่อเหมาะกับตำแหน่งวางแขนให้มากที่สุดและฟังค์ชั่นที่น่าสนใจของเก้าอี้ตัวนี้ก็อยู่ตรงที่พนักพิงหลังที่ยืดหยุ่นเมื่อคุณเอนหลังตัวพนักพิงก็จะเอนตามไปด้วยโดยไม่ต้องโยกก้านปรับตำแหน่งให้ยุ่งยากเลย

จะเห็นว่า Office Master OM5 เป็นเก้าอี้ที่มีดีทั้งสวยงามและประสิทธิภาพควบคู่กันไปแถมหน้าตาของมันก็ดูทันสมัยไม่โบราณเหมาะกับวัยรุ่นวัยเริ่มทำงานเป็นอย่างยิ่ง

Steelcase Gesture

ราคา: $1,025 หรือประมาณ 34,000 บาท (Amazon)

ปิดท้ายด้วยเก้าอี้ Steelcase ที่มาในมาดหรูพรีเมี่ยมพนักพิงออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ด้วยความเว้าโค้งทำให้ผู้ใช้รู้สึกสบายไม่เกิดอาการปวดเมื่อยไม่จำเป็นต้องหาหมอนมารองแถมคุณสมบัติก็ยังเหมือนกับ Master OM5 ก็คือพนักพิงสามารถเอียงได้เมื่อผู้ใช้เอนตัวแต่สิ่งที่ Gesture มีให้เพิ่มก็คือการปรับเลื่อนเบาะรองนั่งไปด้านหน้า-หลังได้ตามความต้องการ

แน่นอนว่าส่วนของที่วางแขนคุณสามารถปรับระดับความสูง-ต่ำได้เหมือนกันแต่ว่า Gesture ให้คุณปรับที่วางแขนให้เอียงเข้าหาตัวหรือออกห่างได้ด้วยเพิ่มความหลากหลายในการปรับแต่งมากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับความสบายสูงสุดและการปรับระดับที่ยืดหยุ่นได้ทั้งเบาะรองนั่งหรือที่วางแขนก็ทำให้เก้าอี้ตัวนี้ใช้เล่นบน PC , Notebook หรือเล่นเกมบนมือถือก็ได้ครับ

อย่างไรก็ตามหากใครสนใจเก้าอี้แบรนด์นี้คุณอาจจะต้องกระเป๋าหนักสักหน่อยเพราะราคาของมันถือว่าแรงพอตัวราว ๆ 34,000 บาทแต่ราคานี้แลกกับสุขภาพไม่ปวดเมื่อยก็ถือว่าเป็นราคาที่คุ้มค่าครับ

ที่มา: PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights