Home » 4. Other News

[Recommend] แนะนำ 3 โปรแกรม Anti-Virus ตัวจี๊ดน่าใช้ทรงประสิทธิภาพและมีราคาคุ้มค่า

23 Oct 16 - By l

แม้โปรแกรมป้องกันไวรัสในสมัยนี้จะมีให้เลือกมากมายทั้งโหลดฟรีบ้างเสียเงินบ้างแต่ก็ใช่ว่ามันจะป้องกันไวรัสได้เต็มที่ซึ่งคนที่ไม่ทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็จะมีความเสี่ยงที่จะโดนไวรัสหรือเหล่ามัลแวร์เล่นงานและเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์วันนี้จึงมีโปรแกรมป้องกันไวรัส 3 โปรแกรมมาแนะนำให้ทุกท่านได้พิจารณาเลือกซื้อเลือกใช้งานกันครับ

antivirus

โดนโปรแกรมทั้ง 3 ตัวนี้ได้ถูกคัดสรรมาแล้วจาก PCGAMER ที่ว่ากันว่ามีประสิทธิภาพมากที่สุดในขณะนี้โดยจะเน้นในส่วนของการปกป้องคอมพิวเตอร์ , การกินทรัพยากรและราคาเป็นหลักครับ

 

Bitdefender Internet Security 2016

ktpvtxjhkzj6iqtz26fgd-650-80

ราคา: $39.95 หรือ 1,400 บาท (ราคาจาก Newegg)

ข้อดี

 • โหมด Autopilot ที่สะดวก
 • ป้องกันมัลแวร์ทุกชนิด
 • ระบบ Firewall แบบ Two-Way

ข้อเสีย

 • ราคาสูงไปนิดหน่อยกับการป้องกันมัลแวร์เป็นหลัก

โปรแกรม Bitdefender กำจัดไวรัสที่ครอบคลุมดีมาก ๆ มีจุดเด่นคือการกำจัดพวกมัลแวร์และการที่มันเป็นเวอร์ชั่น Internet Security ก็จะเพิ่มฟีเจอร์การป้องกันในส่วนของการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วยครับซึ่งโปรแกรมตัวนี้เหมาะมากสำหรับนักท่องเน็ตที่ชอบคลิกเข้าเว็บแปลก ๆ ที่มักจะมีมัลแวร์แฝงเข้ามาโดยเจ้า Bitdefender จะช่วยกรองอย่างละเอียดให้ผู้ใช้ท่องเน็ตได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล

ส่วนของหน้าตาการใช้งานของมันก็ถือว่าใช้ง่ายแบ่งหมวดหมู่ชัดเจนอีกทั้งยังมีโหมด Autopilot ที่จะช่วยสแกนมัลแวร์แบบอัตโนมัติโดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องจ้ำจี้จ้ำไชด้วยตนเองครับสะดวกสบายสุด ๆ ไปเลย

 

Webroot SecureAnywhere

xrvamsvsmuztwexaf74da-650-80

ราคา: $29.95 หรือ 1,050 บาท (ราคาจาก Amazon)

ข้อดี

 • กินทรัพยากรน้อย
 • ติดตั้งง่าย

ข้อเสีย

 • การปรับแต่งทำได้น้อยไม่ละเอียด

หากใครต้องการโปรแกรมป้องกันไวรัสที่ไม่กินทรัพยากรเครื่องมากต้องยกให้เจ้า Webroot SecureAnywhere ไปเลยครับเพราะตัวมันจะต้องการพื้นที่เล็กน้อยโดยมันจะกินแรมแค่ 5MB of RAM เมื่อเปิดทิ้งไว้เฉย ๆ และถ้าหากมันทำงานเต็มรูปแบบก็จะใช้แค่  50MB of RAM เท่านั้นเอง

นอกจากนี้การติดตั้งก็ง่ายและเร็วใช้เวลาเพียงไม่ถึง 10 วินาทีโดยประมาณเราก็สามารถใช้งานได้แล้วส่วนการทำงานก็ใช่ย่อยครับเพราะการกำจัดพวกไวรัสหรือมัลแวร์ก็ทำได้ดีทีเดียวเป็นโปรแกรมเล็กพริกขี้หนูทีเดียวแต่อาจจะมีข้อเสียบ้างตรงที่การปรับแต่งอย่างละเอียดจะทำได้ไม่มากนักครับ

 

Avira Free Antivirus for Windows

hjplhghgszitv8yxnf6fb-650-80

ราคา: – (ดาวน์โหลดฟรี ที่นี่)

ข้อดี

 • ฟรี!
 • ปกป้องได้ครอบคลุม
 • ยืดหยุ่นมี Firewall ที่ปรับแต่งได้

ข้อเสีย

 • มีโฆษณารบกวน

ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่า Free Antivirus ฉะนั้นในโปรแกรมสุดท้ายก็จะเป็นโปรแกรมที่มีจุดเด่นคือโหลดฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ แม้ว่าจะเป็นของฟรีแต่ประสิทธิภาพของมันก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าโปรแกรมแบบเสียเงินด้วยชื่อเสียงที่ยาวนานของ Avira มี Firewall ปกป้องได้ครอบคลุมตั้งแต่ไวรัส , มัลแวร์ , สปายแวร์ , เวิร์มหรือสิ่งแปลกปลอมระหว่างท่องเน็ต เป็นต้น

การใช้งานการปรับแต่งของเจ้าร่มแดงก็ต้องบอกว่ายืดหยุ่นทีเดียวสามารถตั้งค่าการสแกนหรือกำหนดเองก็ได้พร้อมกับหน้าตา UI ที่เป็นมิตรไม่ยุ่งเหยิงเหมาะสำหรับมือใหม่หรือนักท่องเน็ตที่นิยมของฟรีแต่ข้อเสียของมันก็คือการที่มันเป็นโปรแกรมฟรีเนี่ยแหละครับเพราะจะมีบรรดาโฆษณาโผล่ขึ้นมาเป็นระยะต้องคอยปิดมันอยู่ร่ำไปแต่ถ้าใครทนกับข้อเสียนี้ได้ Avira คำตอบที่ใช่ที่สุดครับ

3 โปรแกรมป้องกันไวรัสที่คัดสรรมาคราวนี้คงจะเป็นตัวเลือกให้ท่านผู้อ่านได้เป็นอย่างดีนะครับและถ้าท่านผู้อ่านมีโปรแกรมป้องกันไวรัสเด็ด ๆ มากกว่านี้ก็สามารถแนะนำเข้ามาได้เลย

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights