Home » Game News

รวมมิตร 18 หน้าปกเกมยอดแย่ตลอดกาลที่เห็นแล้วต้องบอกว่าลบความจำฉันที!!

1 Aug 15 - By l

หน้าปกเกมก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้เนื้อหาเลยเพราะเวลาเลือกซื้อเกมตามร้านค้าสิ่งแรกที่เห็นเลยก็คือหน้าปกเกมซึ่งเปรียบเหมือนกับปกหนังสือที่ต้องตกแต่งให้ดึงดูดลูกค้าเอาไว้ก่อนและเป็นเครื่องมือบ่งบอกว่าสิ่งที่อยู่ภายในมันมีรายละเอียดอะไรบ้างจึงทำให้บรรดานักออกแบบต้องใส่ไอเดียกันเต็มที่ว่าหน้าปกเกมแบบไหนถึงจะโดนใจผู้เล่น แต่ขณะเดียวกันก็มีเกมจำนวนหนึ่งที่มีหน้าปกเกมอันย่ำแย่ถึงเข้าขั้นที่ว่าไม่สามารถบอกได้เลยว่ามันคือเกมประเภทอะไรและการออกแบบที่ไม่น่าดึงดูดเลยสักนิด ซึ่งทาง PCGAMER ได้รวบรวมหน้าปกเกมดังกล่าวมาให้เพื่อน ๆ ได้รับชมจำนวน 18 เกมด้วยกันดังต่อไปนี้ครับ

2uZkFeIUu4eI.840x0.Vdef9Kkm

 

Mystery of the Druids

0n-FNAMFRGGW.840x0.Vdef9Kkm

ดูจากหน้าปกเพียงครั้งแรกก็รู้สึกเหวอเหมือนตัวละครที่ขึ้นหน้าปกนี้แล้วแถมยังทำให้สงสัยในตัวจอมเวทย์หน้าเหวออีกว่าเอ็งเป็นพระเอกหรือตัวร้ายกันแน่!!

 

Druid: Daemons of the Mind

QHIKh0xzL34U.840x0.Vdef9Kkm

อีกหนึ่งเกมที่ใช้ชื่อคล้ายกับเกมด้านบนที่น่าจะเกี่ยวกับจอมเวทย์แต่พอมาดูน่าปกแล้วแทบจะอุทานว่ามันคือตัวอะไร!! และถ้าหากตัวละครเอกเป็นตัวตัวละครในหน้าปกนั้นก็ขอบายเสียดีกว่าเพราะออกแบบได้แย่มาก ๆ

 

Street Sports Baseball

Y2T988qiLQkS.840x0.Vdef9Kkm

ส่วนเกมนี้ก็เล่นตามชื่อแบบตรง ๆ ก็คือเด็กข้างถนนที่เล่นเบสบอล (เอายังงั้นเลยเรอะ!!) แต่ดูแล้วเหมือนพวกนักเลงกวนเมืองซะมากกว่า

 

Virtuoso

78C8owsxdeXG.840x0.Vdef9Kkm

เกม Virtuaso เป็นเกมแนวแอ็คชั่นยิงกันสนั่นจอที่น่าจะสนุกทีเดียวถ้าไม่หันไปเจอหน้าปกเกมเสียก่อนที่มาพร้อมกับการตัดแปะพรีเซ็นเตอร์ที่เหมือนกับนักดนตรีชาวร็อคซึ่งมันก็ไม่เข้ากับพื้นหลังของเกมเท่าไหร่เลย ยิ่งกว่านั้นเกมนี้ยังมีหน้าปก 2 เวอร์ชั่นทั้งแบบ US และ UK ที่ไร้ซึ่งความน่าสนใจทั้งคู่ด้วย

 

Rollerblade Racer

VS0G4hbvpO_m.840x0.Vdef9Kkm

เกมกีฬาแข่งขันที่ใช้โรลเลอร์เบลดที่แต่ปกเกมออกแบบมาได้เฉิ่มสุด ๆ และถ้ามองผ่าน ๆ นึกว่าเป็นกล่องบรรจุวีดีโอออกกำลังกายเสียอีก

 

Toonstruck

Y_ZjgQoEaXMT.840x0.Vdef9Kkm

สำหรับปกเกมนี้ให้ความรู้สึกตลกมากกว่าสยองขวัญอีกทั้งตัวเกมไม่สามารถสื่อได้เลยว่ามันเป็นเกมแบบไหนยังไงกันแน่

 

Beyond The Black Hole

-OzO7dMRHXgc.840x0.Vdef9Kkm

เตรียมตัวพบกับหลุมดำสุดสะพรึงใน Beyond The Black Hole ที่โปรยชื่อเกมมาอย่างดิบดีแต่หน้าปกที่เห็นนั้นแทบจะแยกไม่ออกเลยว่านั่นคือหลุมดำที่น่ากลัวหรือรูอะไรสักอย่างแต่ถ้านั่นคือหลุมดำจริง ๆ ต้องขอบอกว่าน่ากลัวมาก!!!(ประชด)

 

Tongue of the Fatman

3xZIYSl4C9Gw.840x0.Vdef9Kkm

อาจจะไม่ต้องบรรยายมากสำหรับเกมนี้ที่นอกจากจะชวนขยะแขยงแล้วยังไม่ชวนให้รู้สึกน่าซื้อเลยสักนิดและแทบไม่น่าเชื่อว่าเกมนี้จะอยู่ในค่าย Activision อันแสนโด่งดังในปัจจุบัน

 

Ken’s Labyrinth

zZzjZlHUNO4x.840x0.Vdef9Kkm

เป็นส่วนผสมที่ไม่เข้ากันอย่างแรงระหว่างชื่อเกมและตัวอักษรที่ดูสยองขวัญกับตัวละครที่เป็นเจ้าตูบแสนน่ารักและพื้นหลังที่สดใสซะเหลือเกิน ตกลงว่าจะเป็นเกมแนวน่ารักสดใสหรือทริลเลอร์ระทึกใจกันแน่

 

Jill of the Jungle

8nS_rC9X61BO.840x0.Vdef9Kkm

หน้าปกของเกมนี้ก็ทำให้ผู้ซื้องงเป็นไก่ตาแตกว่าตัวเกมจะสื่อถึงอะไรก็ขนาดตัวละครในหน้าปกยังยักไหล่ประมาณว่า “ก็ไม่รู้สินะ”

 

Sorcerer Lord

ZxIdV8yKrlr8.840x0.Vdef9Kkm

เป็นหน้าปกที่จืดชืดและออกแบบได้แย่อีกหนึ่งเกมโดยเฉพาะมีมังกรบนหมวกซึ่งไม่เข้ากันสุด ๆ และก็ไม่ทราบว่าคนออกแบบตั้งใจทำหรือเปล่าเนี้ย!!

 

Jones In The Fast Lane

IH0F06-j37E6.840x0.Vdef9Kkm

แค่ตัวอักษร Jones อันมโหฬารที่กินเนื้อที่ไปเกือบครึ่งก็ทำให้ไม่อยากซื้อเกมนี้ไปเล่นแล้วครับ

 

Circle of Blood

hEWub7YLFxY2.840x0.Vdef9Kkm

จากเกมที่ดูจริงจังน่ากลัวกลับกลายเป็นเกมตลกในบัดดลเมื่อเจอกับการ์กอยล์ในหน้าปกเกม Circle of Blood และถ้าการ์กอยล์ตัวนี้พูดได้มันคงจะบอกว่า “เฮ้นายน่ะ..ไปซื้อเกมอื่นเหอะ”

 

Zeddas: Servant of Sheol

nEb1dJ5o0Z9y.840x0.Vdef9Kkm

ปกเกมนี้แหวกแนวด้วยการนำตัวละครหญิงแต่งตัววาบหวิวมาขึ้นปกซึ่งก็คงหวังว่าจะมีลูกค้าผู้ชายหลงผิดไปซื้อเป็นแน่ แต่ทว่าสภาพตัวละครที่เอาขึ้นปกนั้นแทนที่จะดูเซ็กซี่กลับเป็นเซ็กเสื่อมซะมากกว่า

 

Dream Zone

MrrVoX_QT6sw.840x0.Vdef9Kkm

เห็นครั้งแรกก็ชวนให้เวียนหัวมากกว่าชวนฝันแถมการออกแบบตัวละครบนหน้าปกที่อยากจะบอกคนออกแบบว่าทำไปได้ยังไง

 

Bad Cat

5BBEwALj9V0o.840x0.Vdef9Kkm

ในหน้าปกเกม Badcat ก็บ่งบอกซะไม่รู้เลยว่าแมวตัวนี้เป็นตัวแสบจริง ๆ นะเพราะมีทั้งวีรกรรมแปะอยู่ด้านข้างแต่ที่สำคัญคือการออกแบบตัวละครและพื้นหลังที่ควรจะปรับปรุงใหม่หมดเพราะมันการดีไซน์ตัวละครนั้นเข้าขั้นวิกฤติเลยทีเดียว

 

Lollypop

qfkWk76tWmAE.840x0.Vdef9Kkm

ช่างเป็นเกมที่มีหน้าปกขัดกับชื่อเกมอย่างสิ้นเชิงกับ Lollypop ที่หากฟังแค่ชื่อก็ชวนให้นึกถึงความสดใสและอ่อนหวานแต่พอมาดูหน้าปกแล้วคงต้องบอกคำเดียวว่า “เอามันไปเก็บด่วน”

 

Low Blow

BYQLx72ZWeRR.840x0.Vdef9Kkm

ถ้าทั้งหมดที่ว่ามานี้คือหน้าปกเกมยอดแย่ เกม Low Blow จาก EA ควรจะเป็นหน้าปกเกมที่แย่ที่สุดด้วยรูปหน้าปกที่มีนักมวยคนหนึ่งโดนอัดใต้เข็มขัดยังไม่เท่าไหร่แต่ใบหน้าของเขาพ่นน้ำลายออกมาด้วยมันทำให้ชวนแหวะมากกว่าแถมรูปร่างหน้าตาตัวละครที่ใช้ขึ้นปกก็ดูตลกจนคิดว่านี่เป็นเกมกีฬาหรือเกมตลกกันแน่

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณภาพหน้าปกเกมทั้งหมดจากเว็บไซต์ Mobygames.com ด้วยครับและถ้าเพื่อน ๆ มีหน้าปกเกมไหนที่คิดว่าแย่กว่านี้อีกก็สามารถแสดงความคิดเห็นกันมาได้เลยนะครับ

ที่มา : PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights