Home » 4. Other News

[Movie] รวม 16 Easter Egg ในภาพยนตร์ Rogue One: A Star Wars Story ใครพลาดต้องมาดู

24 Dec 16 - By l

ภาพยนตร์ Rogue One: A Star Wars Story นอกจากจะจัดเต็มความมันส์อลังการแล้วตัวหนังยังแฝงไปด้วย Easter Egg เล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่ในภาพยนตร์อีกด้วยซึ่งอาจจะต้องใช้ความเร็วในการสังเกตกันพอสมควรและมันก็เป็นธรรมเนียมของภาพยนตร์ที่มีภาคต่อเยอะ ๆ ที่มักจะมีอะไรแบบนี้แฝงเข้ามาเพื่อเคารพต่อหนังภาคก่อน ๆ

est

ใน Rogue One ก็จะมี Easter Egg ที่เกี่ยวกับ Star Wars ที่เชื่อได้เลยว่าคนที่เป็นแฟนหนังตัวยงจะต้องร้องอ๋อหรือคุ้นเคยอย่างแน่นอนแต่ถ้าใครเป็นแฟนขาจรหรือพลาดในการหา Easter Egg ในวันนี้ก็มีการรวบรวมมาให้เสร็จสรรพแล้วจำนวน 16 อย่างด้วยกันจะมีอะไรบางมาดูกันเลย

**แต่ก่อนอื่นต้องขอเตือนว่าบทความนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาในภาพยนตร์ในระดับที่รุนแรงทีเดียว ดังนั้นใครที่ยังไม่ได้ดูหรือไม่อยากโดนสปอยล์ข้ามไปก่อนได้เลยครับ**

C3PO และ R2D2

est2

หุ่นดรอยด์ที่สร้างสีสันมาทุกภาคให้กับภาพยนตร์ Star Wars ก็ได้กลับมาอีกครั้งใน Rogue One ด้วยครับโดยพวกเขาจะโผล่ในตอนที่ฝ่ายกบฏเตรียมตัวยกทัพไปโจมตีดาวสคาริฟโดยจะเผยหุ่นทั้งสองเพียงสั้น ๆ แต่เพียงแค่นั้นก็ทำให้แฟน ๆ ฮือฮาไม่น้อยเลย

 

Cornelius Evazan และ Ponda Baba กลับมาอีกครั้ง

est3

อันธพาล 2 คนนี้ถ้าคนทั่วไปเห็นคงจะไม่คิดอะไรแต่ถ้าใครเป็นแฟน Star Wars ก็จะร้องอ๋อครับว่าสองคนนี้เคยโดน Luke Skywalker จัดการในภาค A New hope มาก่อนและใน Rogue One เราก็จะเห็นว่าเจ้า 2 คนนี้เดินชนไหล่ Jyn ที่ดาวเจดาห์และคาดว่าตอนที่ดาวเจดาห์ระเบิดพวกมันได้หลบหนีไปอยู่ดาวทาทูอีนครับ

 

Bail Organa

est4

เป็นหนึ่งในหัวหอกของฝ่ายกบฏแต่หารู้ไม่ว่าชายคนนี้เป็นพ่อบุญธรรมของเจ้าหญิงเลอาครับซึ่งใน Rogue One เขาก็ได้พูดว่าจะกลับไปที่เมือง อันเดอราน เพื่อเรียกกำลังเสริมแต่แล้วในภาค A New Hope ก็จะพบว่าตัวเขาและเมืองถูกทำลายทิ้งไปเรียบร้อยโดยยาน Death Star

 

Mon Mothma

est5

เป็นการปรากฏตัวอีกครั้งของอดีตนักการเมืองและเป็นผู้นำกองทัพกบฏซึ่งเธอเคยปรากฏตัวมาแล้วใน Episode 3 ในบทบาทนักการเมืองและใน Episode 6 ที่เธอเป็นผู้นำการต่อสู้สงครามกลางเมืองครับ

 

Obi-Wan

est6

คนนี้น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักครับแม้ว่าใน Rogue One เราจะไม่เห็นตัวเป็น ๆ แต่เราก็ได้ยินแค่ชื่อของเขาครับในตอนที่ Bail Organa และ Mon Mothma พูดคุยกันว่ารู้จักเจไดคนหนึ่งกำลังหลบซ่อนตัวอยู่ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Obi-Wan นั่นเองครับ

 

กัปตัน Raymus Antilles

est7

สำหรับกัปตันคนนี้อาจจะไม่เป็นที่รู้จักนักแต่ถ้าใครเคยดู Episode 4: A New Hope แล้วล่ะก็ชายคนนี้ก็คือคนที่โดน Darth Vader ใช้พลังบีบคอจนตัวลอยนั่นเองและเขาคนนี้ก็ถูกพูดถึงใน Rogue One ด้วยครับในฉากฐานฝ่ายกบฏในอินเตอร์คอมจะมีเสียงพูดออกมาว่า “กัปตัน Antilles” ครับ

 

นมสีฟ้า Bantha Milk

est8

ของสิ่งนี้แม้จะไม่ส่งผลต่อเนื้อเรื่องแต่ก็เป็นสิ่งที่แฟน ๆ จดจำกันได้ใน Episode 4 จะมีฉากที่ Luke กำลังดื่มนมสีฟ้าในบ้านของเขาซึ่งขวดนมนี้ก็ได้ปรากฏในบ้านของ Jyn ในตอนเริ่มเรื่องของ Rogue One ด้วยครับ

 

ป้อมปราการของ Darth Vader บนดาวมุสตาฟา

est9

ใน Rogue One เราจะได้เห็นการปรากฏตัวครั้งแรกของ ดาร์ธ เวดอร์ ที่ดาวภูเขาไฟแต่ทราบหรือไม่ว่าดาวดวงนี้เคยเป็นสถานที่ต่อสู้สุดดุเดือดระหว่าง Anakin กับ Obi-Wan ใน Episode 3 ครับและดาวดวงนี้ก็เป็นต้นกำเนิดของ Darth Vader อีกด้วย

 

Darth Vader ในหลอดแก้วฟื้นฟูตนเอง

est10

หลอดแก้วอันนี้จะช่วยให้ Darth Vader ฟื้นฟูร่างกายจากอาการบอบช้ำหรือรอยแผลขีดข่วนได้และหลอดแก้วนี้ใน Episode 5 ตัวของ Luke Skywalker เองก็อยู่ในหลอดแก้วเพื่อรักษาบาดแผลเช่นกันฉากนี้จะเป็นการสื่อให้เห็นว่าเป็นการคารวะฉากในภาคต้นตำรับครับ

 

นำฟุตเทจจากภาคดั้งเดิมมาใช้ใหม่อีกครั้ง

est11

ใครจะรู้ล่ะครับว่า Rogue One ได้นำภาพฟุตเทจเก่าจาก Episode 4 นำมาใช้ใหม่อีกรอบพร้อมกับปรับภาพให้คมชัดสมจริงขึ้นชนิดที่ว่าแยกไม่ออกเลยทีเดียวโดยจะเป็นภาพฟุตเทจในห้อง Cockpit ของฝูงบิน Gold และ Red ครับ

 

K-2SO พูดคำว่า “I have a bad feeling about this”

est12

นับว่าเป็นประโยคในตำนานก็ว่าได้ครับโดยประโยคนี้ต้นตำรับก็มาจาก Han Solo นั่นเองแต่ใน Rogue One เราก็จะเห็นเจ้าหุ่น K-2SO พูดตอนที่แฝงเข้าไปในฐานทัพศัตรูแต่ก็ไม่วายที่โดน แคสเซี่ยน เอนดอร์ พูดขัดจังหวะเสียก่อน

 

เจ้าหญิง Leia

est13

เป็นตัวละครที่เซอร์ไพรซ์คนดูมากทีเดียวโดยเธอจะปรากฏตัวในช่วงสุดท้ายของหนังเมื่อทหารได้นำแบบแปลนยาน Death Star มาให้และฉากนี้ก็จะนำไปสู่ฉากเปิดใน Episode 4 ด้วยโดยที่ Darth Vader กำลังไล่ล่าเธออย่างใกล้ชิด

 

ยาน Ghost ในฉากต่อสู้บนดาวสคาริฟ

est14

หากจำได้ในฉากเข้าประจัญบานของเหล่ากองยานรบบนดาวสคาริฟจะเห็นยานรูปทรงแปลกประหลาดอยู่ลำหนึ่งซึ่งยานรบลำนี้เป็นยานของ Hera Sydulla ตัวละครในแอนิเมชั่น Star Wars Rebels ครับ

 

Hera Syndulla

est15

นอกจากยานรบแล้วชื่อของเธอยังได้ถูกเอ่ยถึงในภาพยนตร์ด้วยโดยในฉากที่ฝ่ายกบฏกำลังดักฟังก่อนที่จะเกิดการต่อสู้บนดาวสคาริฟหากฟังให้ดี ๆ จะมีเสียงว่า “นายพล Syndulla” อยู่ด้วยครับและตัวละครตัวนี้ก็มาจากแอนิเมชั่น Star Wars Rebels นั่นเอง

 

Chopper

est16

เป็นหุ่นดรอยด์ของฝั่งกบฏที่มีบทบาทในแอนิเมชั่น Star Wars Rebels และในภาพยนตร์ Rogue One มันก็ได้โผล่มาแจมด้วยเป็นเวลา 1-2 วินาทีเท่านั้นในฉากฐานทัพกบฏบนดาวยาวิน 4 ซึ่งต้องตาดีพอสมควรโดยมันจะวิ่งผ่านหน้าเราอย่างรวดเร็วครับ

 

Saw Gerrera

est17

ตัวละครนี้ก็ได้นำมาจากแอนิเมชั่น Star Wars Clone Wars ครับและบทบาทของเขาในภาพยนตร์ก็ถือว่าเยอะและส่งผลต่อเนื้อเรื่องพอสมควรเลยทีเดียวใครที่ดูแอนิเมชั่น Star Wars ก็น่าจะคุ้นเคยกับตัวละครนี้ดี นอกจากนี้ยังมีข่าวลืออีกว่าเขาจะกลับมาในแอนิเมชั่น Star Wars Rebels ซีซั่น 3 อีกด้วยครับ

ก็หมดไปแล้วสำหรับ 16 Easter Egg ที่ได้รวบรวมมาหวังว่าจะจุใจและถูกใจกันทุกคนนะครับและถ้าหากมีอะไรเพิ่มเติมก็สามารถแสดงความคิดเห็นกันมาได้เลย

ที่มา: Gamespot© Copyright - Notebookspec.com All Rights