Home » Game

[Recommend] คัดมาแล้ว!! แนะนำ 16 เกม PS3 ที่น่าเล่นบน PlayStation Now สนุกมันส์ครบทุกรส

5 Sep 16 - By l

PlayStation Now ก็เป็นบริการใหม่ที่จะทำให้ชาว PC สามารถเล่นเกมของเครื่องเล่น PlayStation 3 ได้ซึ่งรวมถึงเกม Exclusive อีกด้วยโดยล่าสุดทาง Sony ก็ได้เปิดเผยรายชื่อเกมที่เราสามารถเล่นได้ออกมาแล้วที่บอกเลยว่าเยอะมากครับมากกว่า 100 เกมเลยทีเดียวแต่ท่ามกลางเกมเหล่านั้นทาง PCGAMER ก็ได้คัดมาแล้ว 16 เกมว่าเป็นเกมที่ควรเล่นมากที่สุด

KFFr2839YnvBuq2V42WpTS-650-80

สำหรับเกมทั้ง 16 นี้ก็จะมีหลากหลายแนวมีทั้งเกมชื่อดังที่คุ้นหูกันดีแต่จะมีอะไรบ้างตรงใจกันหรือไม่อย่ารอช้ามาดูกัยเลยครับ

Asura’s Wrath

เป็นเกมแฟนตาซีที่มีการนำเทพเจ้าทางศาสนาพุทธมาเป็นส่วนประกอบด้วยอย่าง Asura หรืออสุราตัวเกมมีรูปแบบการเล่นที่เน้นบู๊แหลกคล้าย ๆ กับ God of War แต่จะแตกต่างตรงที่มีฉากแอนิเมชั่นผสมเข้ามาด้วยและตัวละครที่เราควบคุมก็คือ Asura เทพที่พกพาความโกรธแค้นและความโหดมาเต็มพิกัดที่เรียกว่าเป็น One Punch Man เวอร์ชั่นขี้โมโหก็ว่าได้ครับ

 

God of War 2

สำหรับเกมนี้ก็น่าจะเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าเป็นเกมที่เน้นความมันส์เลือดสาดเข้าว่ากับพี่โล้นที่ต้องการล้างแค้นเทพเจ้าทั้งปวงมีสไตล์การเล่นที่เน้นความรวดเร็วการกดคอมโบพร้อมระดับความยากความซับซ้อนของบอสและเส้นทางก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และการที่เกมมันส์ ๆ เกมนี้ลงบน PC ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

 

ICO

ICO เป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัยกับเรื่องราวของเด็กชายต้องสาปที่ได้พบเจอกับเด็กสาวลึกลับที่ถูกเงามืดจับตัวไปและเขาจะต้องตามหาเธอให้ได้ ตัวเกมมีจุดเด่นตรงที่รูปแบบการเล่นที่ไร้คำบอกใบ้ผู้เล่นจะต้องผจญภัยด้วยตนเองอาศัยความช่างสังเกตเป็นหลักพร้อมกับมีปริศนากลไกต่าง ๆ ให้คิดแก้ไขกันและฉากจบของเกมนี้มีมากกว่า 1 ฉากด้วยครับ

 

Journey

ความน่าสนใจของเกม Journey จะอยู่ที่การควบคุมตัวละครโดยใช้ผ้าคลุมล่องลอยผจญภัยในดินแดนทะเลทรายพร้อมกับแก้ไขปริศนาระหว่างทางและจะทำให้รู้ว่าการเดินทางในทะเลทรายไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อเลยสักนิดเดียว

 

Ratchet & Clank: A Crack in Time

เป็นเกมที่มีส่วนผสมของการ์ตูนเข้าไปด้วยผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครที่เป็นแนวการ์ตูนกันทั้งหมดหรือการเดินเรื่องก็เช่นกัน ส่วนรูปแบบการเล่นก็จะเป็นการเดินหน้าฝ่าด่านแก้ไขอุปสรรคเป็นหลักครับ ใครที่ชอบเกมที่มีความเป็นการ์ตูนสูง Ratchet & Clank: A Crack in Time ก็เป็นเกมหนึ่งที่ควรหามาเล่นครับ

 

Shadow of the Colossus

เกมนี้จะมีส่วนคล้ายคลึงกับ ICO โดยผู้เล่นมีหน้าที่ต้องทำลาย Colossus ทั้ง 16 ตัวมีรูปแบบการเล่นที่เน้นการผจญภัยสำรวจเส้นทางหรือสถานที่ต่าง ๆ ที่จัดว่างดงามมาก ๆ มีเนื้อเรื่องที่เข้มข้นดราม่าชวนน้ำตาแตกและมีฉากจบที่ว่ากันว่าเป็นที่กล่าวขานกันอยู่อีกด้วยครับ

 

Sly Cooper Collection

เกมตระกูล Sly Cooper ก็จะเน้นรูปแบบการเล่นแบบลอบเร้นเป็นหลักผู้เล่นจะรับบทเป็นแรคคูนที่จะต้องทำภารกิจที่มอบหมายให้สำเร็จไม่ว่าจะเป็นการขโมยของหรือปราบศัตรูที่มาก่อกวนรวมทั้งยังมีเพื่อนร่วมก๊วนที่จะคอยสนับสนุนให้ผู้เล่นทำภารกิจได้ง่ายขึ้นด้วยใครเป็นสาวกเกมแนวลอบเร้นแนะนำว่าต้องเล่นเกมนี้ครับ

 

The Last of Us

แค่ชื่อก็การันตีคุณภาพได้อยู่แล้วครับว่าเป็นเกมที่มอบความสนุกสนานในระดับ S แน่นอนกับเรื่องราวของเชื้อไวรัสระบาดทำให้สาวน้อยวัย 14 ปีต้องเอาชีวิตรอดพร้อมกับชายหนุ่มวัยกลางคนเป็นผู้คุ้มกัน จุดเด่นของเกมนี้ไม่ได้อยู่ที่ความสยองของซอมบี้แต่เป็นการเดินเรื่องที่เข้มข้นราวกับกำลังดูหนังดราม่าระดับฮอลลีวูดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

ฉะนั้นผู้เล่นก็จะได้พบกับเรื่องราวสุดดราม่าของสาวน้อยที่เชื่อว่าต้องมีคนน้ำตาตกแน่นอนแถมตัวเกมที่เป็น Exclusive เกมด้วยก็ยิ่งทำให้ความน่าสนใจของเกมนี้มากขึ้นอีกครับ

 

Uncharted 2

นี่ก็เป็นอีกเกม Exclusive ที่พกพาความมันส์ระทึกใจกับฉากแอ็คชั่นที่ระเบิดตูมตามบวกกับการผจญภัยสำรวจสถานที่ใหม่ ๆ แต่ก็ยังมีความเป็น Puzzle มีปริศนาให้แก้ไขอยู่ตลอดเวลาด้วยจึงอาจจะเรียกว่าเป็น Indiana Jones ในรูปแบบวีดีโอเกมก็ว่าได้ครับ

 

Tokyo Jungle

เป็นเกมที่แหวกแนวนิดหนึ่งเพราะผู้เล่นจะไม่ได้รับบทเป็นมนุษย์แต่จะเป็นสัตว์แทนครับที่จะต้องเอาชีวิตรอดในเมืองโตเกียวพร้อมกับสัตว์ตัวอื่น ๆ ที่พร้อมจะข้ำเราได้ตลอดเวลาดังนั้นผู้เล่นต้องดิ้นรนเอาตัวรอดให้ได้ ตัวเกมก็มีระบบการเล่นเยอะมากตั้งแต่ระบบสภาพอากาศ , อาณาเขตสัตว์หรือกลางวัน/กลางคืนที่ส่งผลต่อสัตว์บางชนิดถ้าอยากลองเป็นสัตว์สักครั้งต้องลองเกมนี้ครับ

 

Hot Shots Golf (Everybody’s Golf): World Invitational

เปลี่ยนเป็นเกมกีฬากันบ้างที่มีรูปแบบการเล่นไม่ซับซ้อนดูสดใสกับโทนสีตัวละครที่เน้นความน่ารักเป็นหลักจึงทำให้เกมนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่เคยตีกอล์ฟครับเพราะตัวเกมมีระบบการเล่นที่เข้าใจง่าย มีมุมกล้องเจ๋ง ๆ และสนามกอล์ฟที่สวยงามก็ทำให้ดึงดูดผู้เล่นได้ดีทีเดียวล่ะ

 

Flower

เป็นเกมที่จะพาผู้เล่นเข้าสู่โลกแห่งความสวยงามผู้เล่นจะได้ควบคุมสายลมมีหน้าที่พัดพากลีบดอกไม้ไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อให้มันเบ่งบานออกมานอกจากจะได้พบกับภาพสวย ๆ แล้วเพลงประกอบในเกมก็จัดว่าไพเราะมากทีเดียวจึงทำให้เกม Flower เป็นเกมอารมณ์ดีเล่นไปแบบชิลล์ ๆ ไม่ต้องคิดมากอะไรครับ

 

Infamous 2

เกมแนวแอ็คชั่น Open-World กับตัวละครเอกที่สามารถใช้สายฟ้าได้ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจตามเนื้อเรื่องไปเรื่อย ๆ แต่ก็มีข้อดีตรงที่ให้อิสระในการกำจัดศัตรูหรือสามารถเลือกเส้นทางของตนเองได้ว่าเราจะเป็นคนดีหรือคนเลวและการเลือกเส้นทางจะส่งผลต่อฉากจบด้วยและขอบอกอีกอย่างว่าเอฟเฟ็กต์ในเกมนี้อลังการทีเดียวถ้าหากเล่นบน PC จะต้องฟินแน่นอน

 

Resistance 3

เกมชู้ตติ้งถล่มปีศาจที่อัดแน่นไปด้วยความมันส์ด้วยอาวุธทันสมัยสุดเท่ที่มีให้เลือกใช้มากมายหรือการต่อสู้กับพวกปีศาจที่เน้นความรุนแรงเป็นหลักซึ่งน่าจะสะใจเกมเมอร์สายโหดมากแถมตัวเกมสามารถ Co-op เล่นกับเพื่อนได้ด้วยไม่ต้องยิงคนเดียวแบบเหงา ๆ อีกต่อไปหรือโหมด Single-Player ก็มันส์สะใจไม่แพ้กันครับ

 

Siren: Blood Curse

เกมแนวสยองขวัญที่เราจะต้องเผชิญหน้ากับผีปีศาจที่มีหน้าตาชวนขนลุกบวกกับบรรยากาศสถานที่อันชวนหลอนที่ไม่รู้ว่าจะมีอะไรโผล่มาบ้างและความน่ากลัวนี้ชนิดที่ว่าเปิดไฟเล่นเกมก็ยังรู้สึกสยองเลยทีเดียวแต่ถ้าจะให้เห็นภาพเกมนี้จะมีความคล้ายกับ Amnesia: The Dark Descent หรือ Alien: Isolation มากทีเดียวคอเกมสยองขวัญไม่ควรพลาด

 

Sound Shapes

ปิดท้ายด้วยเกมแนวดนตรีที่จะต้องใช้เสียงจับจังหวะเพื่อให้ตัวละครผ่านด่านข้ามอุปสรรคไปให้ได้ซึ่งจะต้องใช้ไหวพริบที่ดีพอควรเลยโดยเกมนี้น่าจะเหมาะกับนักเล่นเกมผู้มีเสียงเพลงในใจครับแม้ว่าอาจจะเล่นยากในตอนแรกแต่เชื่อเถอะครับว่าถ้าหากเล่นไปสักพักจนชินจะติดใจจนไม่อยากลุกไปไหนเลยทีเดียวครับ

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights