Home » 4. Other News

[Recommend] รวม 15 วีดีโอเกมที่ขึ้นชื่อว่า รุนแรง โหด เลือดสาด เด็ก ๆ ต่ำกว่า 18 ควรหลีกเลี่ยง

8 Feb 17 - By l

ถึงแม้ว่าสิ่งที่เรียกว่าเกมไม่ว่าจะเป็นเกม PC หรือคอนโซลทั่วไปจะมีจุดประสงค์หลัก ๆ คือเน้นความสนุกตอบสนองความมันส์หรือผ่อนคลายได้ทุกเพศทุกวัยแต่ก็มีเกมบางประเภทที่ต้องใช้วิจารณญาณหรือจำกัดอายุในการเล่นครับเพราะบางเกมมีเนื้อหาค่อนข้างผู้ใหญ่หรืออุดมไปด้วยความโหดชนิดที่ว่าถ้าเด็ก ๆ ได้เล่นก็อาจจะซึมซับความรุนแรงตั้งแต่น้อยก็ว่าได้

violent

ดังนั้นแล้วใน 15 เกมที่จะนำเสนอต่อไปนี้สำหรับใครที่มีบุตรหลานหรือบุคคลในครอบครัวอายุต่ำกว่า 18 ปีอาจจะต้องให้คำแนะนำสักเล็กน้อยก่อนเล่นหรือทางที่ดีก็ควรหลีกเลี่ยงไปเลยจะดีกว่าแต่ถ้าหากรู้ตัวว่าอายุเกินรู้ว่าอะไรเป็นอะไรแล้ว 15 เกมนี้ก็ถือว่าเป็นลิสต์เกมที่น่าลองเล่นสักครั้งครับ

 

The Last of Us (PS3 , PS4)

ถึงแม้ว่าเกมเพลย์จะดูน่าสนใจเล่นสนุกแต่ถ้าหากมองในส่วนของเนื้อหาเกมมันค่อนข้างซีเรียสเลยทีเดียวหรือจะเป็นบรรยากาศที่แห้งแล้วเปลี่ยวร้างไม่เจริญหูเจริญตาเท่าไหร่รวมไปถึงตัวละครอย่าง Ellie ที่แม้เธอจะเป็นเด็กแต่บทสนทนาคำพูดค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่เลยทีเดียวและการต่อสู้กับพวกติดเชื้อ , ซอมบี้ก็ไม่น่าพิศมัยนักจึงไม่เหมาะกับเด็กเล็กเท่าไหร่ครับ

 

Dying Light (PC , Xbox One)

ดูเหมือนว่าจะเป็นเกมต่อสู้กับซอมบี้ธรรมดาที่พอรับได้แต่ถ้าหากมองให้ละเอียดก็จะพบว่าตัวเกมอุดมไปด้วยความรุนแรงมากไม่ว่าจะเป็นอาวุธที่มีให้จัดการเช่นขวาน , มีดพร้า , ค้อน ที่จัดว่าโหด ๆ ทั้งนั้นและการสังหารพวกซอมบี้ที่จะจัดการยังไงก็ได้แล้วแต่ความ       ครีเอทของผู้เล่นก็ยิ่งทำให้ไม่เหมาะกับน้อง ๆ หนู ๆ อายุน้อยต่ำกว่า 18 เป็นอย่างยิ่งแต่ถ้าเกิน 15 ก็อนุโลมได้ครับ

 

Ryse: Son of Rome (Xbox One)

เกมจากเครื่อง Xbox One ที่มีจุดเด่นตรงกราฟืกอันสมจริงแต่นั่นก็เป็นดาบสองคมเพราะถ้าหากเกมเมอร์อายุน้อยเล่นก็จะพบกับฉากต่อสู้การฆ่าฟันนองเลือดที่โหดร้ายอย่างการนำมีดแทงทะลุคอหอยก็คงจะไม่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ นัก อีกทั้งบทสนทนาภาษาในเกมก็ถือว่ารุนแรงและมีฉากวาบหวิวอีกด้วยดังนั้นใครที่อายุยังน้อยก็รอให้โตอีกหน่อยค่อยเล่นก็ไม่สายครับ

 

Deadpool (PC , PS3 , Xbox 360)

แค่ตัวละครหลักก็มีความเกรียนหยาบเถื่อนอยู่แล้วและยิ่งมันมาลงเป็นวีดีโอเกมก็ยิ่งแล้วใหญ่ซึ่งภายในเกมนี้ก็จะอุดมทุกความเถื่อนไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ที่เน้นเลือดสาดตัดคอผ่าครึ่งด้วยดาบหรือภาษาที่ใช้ในเกมก็เข้าขั้นหยาบคายและยังไม่นับท่าทางที่กวนประสาทของเจ้าเดดพูลอีกก็ทำให้เกมนี้ติดลิสต์เกมโหดอย่างไม่ต้องคิดอะไรมาก

 

Saints Row IV (PC , PS3 , Xbox 360 , PS4 , Xbox One)

นี่ก็อีกเกมที่เน้นหนักด้วยคำหยาบพอ ๆ กับ GTA หรือมีเนื้อหาบางส่วนที่เกี่ยวกับเพศ ความรุนแรงในเกมก็มาเต็มจัดหนักด้วยเหมือนกัน ฉะนั้นมันจึงเป็นอีกเกมที่ต้องมีคำแนะนำจากผู้ใหญ่หรือใครก็ตามที่มีอายุเกิน 18 ถ้าหากอยากจะเล่นจริง ๆ

 

GTA 5 (PC , PS3 , Xbox 360 , PS4 , Xbox One)

สำหรับเกมนี้จะไม่ติดลิสต์ก็กระไรอยู่ซึ่งเกมจาก Rockstar เกมนี้ก็ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องความเถื่อนของบรรดาตัวละครหลักและในภาคที่ 5 ก็จัดเต็มยิ่งกว่าครั้งไหน ๆ ด้วยตัวเกมที่เปิดกว้างเหมือนจำลองเมืองจริง ๆ ให้เราทำอะไรก็ได้ที่ไม่สามารถทำในชีวิตจริงเช่นไล่ยิงคนปล้นธนาคารขับรถหนีตำรวจ ตัวเกมมีภาษา/มุกตลกหยาบคายพร้อมกับมีเนื้อหาที่เกี่ยวกับเพศด้วย

 

Postal 2 (PC)

เป็นเกมเก่าที่อุดมไปด้วยความรุนแรงเกินคณานับเพราะผู้เล่นจะได้ฆ่าคนอย่างเลือกเย็นเลือดเป็นเลือดศพเป็นศพใช้ปืนไล่ยิงคนหรือจะเอาพลั่วขุดดินมาไล่ทุบจนกว่าจะตายและด้วยความแรงของเกมก็ทำให้หลายประเทศสั่งแบนเกมนี้ไม่ให้เล่นกันเลยทีเดียว

 

Far Cry Primal (PS4 , Xbox One , PC)

มาดูที่เกมของ Ubisoft บ้างกับเกมภาคนี้ที่เป็นธีมคนป่าแต่ไม่เพียงแค่นั้นสิ่งที่ทำให้เกมนี้ไม่เหมาะสำหรับเด็กเล็กก็ตรงที่มีเลือดความรุนแรงที่ป่าเถื่อนเช่นการล่าสัตว์ , ดื่มเลือดมนุษย์ , คนถูกไฟคลอกทั้งเป็นหรือแม้กระทั่งสั่งให้สัตว์เลี้ยงเข้าไปขย้ำศัตรูให้ตายอย่างทารุณก็เป็นอะไรที่เด็กเล็กรับไม่ไหว

 

Dark Souls 3 (PS4 , Xbox One , PC)

เกม ๆ นี้อาจจะดูไม่มีอะไรแต่เกมตระกูลนี้ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศที่หลอนและน่ากลัวใช้ได้ซึ่งคงจะไม่ดีแน่ ๆ ถ้าหากเด็กเล็กอายุ 15 หรือ 13 ขวบมาเล่นหรือมาเห็นบรรยากาศในเกมที่ไม่เป็นมิตรเอาเสียเลยเช่นบ่อเลือด , ต้นไม้ที่มีศพแขวนเต็มไปหมด , เสียงโหยหวนของศัตรู ทั้งหมดนี้คงจะสร้างประสบการณ์ที่โหดร้ายก่อนวัยอันควรเป็นแน่แท้

 

Homefront: Revolution (PS4 , Xbox One , PC)

เกมชู้ตติ้งกับเรื่องราวสงครามเกาหลีเหนือยึดครองอเมริกาโดยเกมนี้ไม่เหมาะกับเด็กเล็กก็ตรงที่บางฉากในเกมจะมีฉากทรมานโหด ๆ หรือความรุนแรงเวลาสังหารข้าศึกจะมีเลือดกระจายด้วยจึงไม่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเปิดเกมนี้ให้เด็ก ๆ เล่นครับ

 

Doom (PS4 , Xbox One , PC)

ชื่อนี้ก็การันตีความโหดแล้วกับเกมเวอร์ชั่นล่าสุดปี 2016 ที่จัดหนักความรุนแรงเพียบไม่ว่าจะเป็นปืนโหด ๆ หรือระบบต่อสู้ประชิดตัวที่มีทั้งต่อยทะลุท้อง/หักแขน/หักขา ล้วนเป็นการกระทำที่โหดเอาเรื่องและเอ็ฟเฟ็กต์เลือดหรือศพที่กระจายเต็มเกมก็เป็นบรรยากาศที่ไม่ดีนักสำหรับเด็กเล็กวัยไร้เดียงสา

 

The Culling (Xbox One , PC , Linux)

เกมแนว ๆ Hunger Games หาผู้ชีวิตรอดเพียงหนึ่งเดียวเป็นเกม Multiplayer 16 คนผู้เล่นจะต้องจัดการผู้เล่นคนอื่นด้วยอาวุธที่มี ดังนั้นรูปแบบเกมนี้จึงมีความโหดอย่างไม่ต้องสงสัยอัดแน่นไปด้วยเลือดสาดกระจายเต็มจอฉากฆ่ากันอย่างโหดร้ายด้วยของใกล้ตัวเช่นท่อเหล็ก , หอกไม้หรือแม้กระทั่งเลื่อยไฟฟ้า โหด ๆ อย่างนี้เด็กเล็กควรหลีกเลี่ยงด่วนครับ

 

Harvester (PC)

เกมเก่าที่แม้จะได้คะแนนสูงมากบน Steam แต่ก็ใช่ว่ามันจะเป็นมิตรกับทุกคนโดยในเกมนี้จะนำเสนอฉากรุนแรงเยอะเอามาก ๆ อารมณ์หนังฆาตกรรมเกรด B เลยทีเดียวผู้เล่นจะได้เห็นเลือด , หัวกะโหลก การทรมานที่สุดจะจินตนาการถึงแถมยังมีฉากที่เกินรับได้อย่างเด็กทารกถูกเจาะดวงตาหรือดึงกะโหลกหญิงสาวลากออกมาจนเห็นกระดูกสันหลังเรียกว่าเล่นไปแหวะไปแน่ ๆ

 

Mortal Kombat X (PC , Xbox One , PS4)

เกมต่อสู้ที่มีความรุนแรงเป็นเครื่องหมายการค้าอยู่แล้วและในภาคล่าสุดก็ดูเหมือนจะเพิ่มดีดรีความฮาร์ดคอร์เข้าไปอีกครับโดยเฉพาะฉากปลิดชีพ Fatality อันลือลั่นซึ่งถ้าหากใครแพ้ก็จะได้เจอกับการพิฆาตศัตรูแบบไม่ตายดีทุกคนอาทิเช่น ไรเดนใช้สายฟ้าผ่าร่าง , จอนห์นี่ เคจ ใช้มือแหวกอกหรือจะเป็นฉาก X-Rays ที่มีการอัดผ่าหมากสุดหวาดเสียวอีกโหดจริง ๆ ครับ

 

Chiller (PC)

เกมสุดท้ายที่คงความโหดตลอดกาลกับเกมยิงที่ตอบโจทย์ความทรมานเน้นฆ่าเอามันส์อย่างเดียวโดยตัวเกมจะให้ผู้เล่นยิงเหยื่อที่ถูกจับขึงด้วย แม้ตัวเกมจะมีผีปีศาจให้ยิงแต่ก็มีด่านที่จับคนเป็น ๆ มาทรมานด้วยเช่น เจาะขมับ , ขวานจามหัว , มีดกรีดลำตัว , กิโยตินตัดคอ , หรือเจาะทีละส่วนของร่างกายจนเห็นกระดูกเล่นแล้วจิตตกไปเลยล่ะครับ

ย้ำกันอีกครั้งทั้ง 15 เกมนี้ใครที่อายุต่ำกว่า 18 ปีต้องมีผู้ปกครองคอยแนะนำหรือควรหลีกเลี่ยงจะเป็นการดีที่สุดครับ

ที่มา: fraghero , commonsensemedia© Copyright - Notebookspec.com All Rights