Home » 4. Other News

[Recommend] 14 อุปกรณ์เสริมและของแต่ง Nintendo Switch น่าซื้อที่จะดูดเงินในกระเป๋าคุณจนหมดตัว

27 Mar 17 - By l

ถึงเราจะซื้อเครื่องเล่น Nintendo Switch มาแล้วก็ใช่ว่ามันจะจบเพียงแค่นั้นครับเพราะทาง Nintendo ยังได้ปล่อยอุปกรณ์เสริมหรือของแต่งเพิ่มเติมมาให้คุณผู้ใช้ต้องเสียเงินกันอีกครั้นจะไม่ซื้อมันก็คงจะไม่ได้ครับเพราะของบางอย่างก็สนับสนุนกับเกมบางเกมที่อยากเล่นหรืออาจจะเรียกว่า “ของมันต้องมี” กันเลยทีเดียว

ac

แต่บรรดาอุปกรณ์เสริมหรือของตกแต่งที่ว่านั้นจะมีอะไรกันบ้างนั้นมาดูกันให้ชัด ๆ ทุกชิ้นเลยครับว่าเพื่อน ๆ ชาว Nintendo Switch จะต้องเสียเงินเพิ่มอีกเท่าไหร่กันโดยจะมีสินค้าทั้งจาก Nintendo เองและอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ด้วย

 

Joy-Con

ราคา: $79.93 หรือ 2,780 บาท (Amazon)

ac2

ถ้าไม่มีเจ้าสิ่งนี้เราก็คงเล่นเกมไม่ได้ล่ะครับเพราะเป็นจอยควบคุมเครื่อง Switch โดยจะมีจำนวน 2 ชิ้นพร้อมสายรัดกันหล่นมีปุ่มกดมาตรฐานสามารถแยกกันเล่นได้ถ้าเล่นกัน 2 คนและยังมีสีให้เลือกทั้งสีเทาดำหรือสีแดง-ฟ้าที่สดใสสะดุดตาได้ครับ

 

Nintendo Switch Pro Controller

ราคา: $80 หรือ 2,780 บาท (Amazon)

ac3

แม้ว่า Joy-Con จะตอบโจทย์ได้ดีสำหรับการเล่นนอกสถานที่แต่ถ้าหากเล่นบนจอทีวีใหญ่ ๆ บนโซฟาในบ้านคงจะไม่เหมาะนัก ดังนั้นจึงมีจอยคอนโทรลเลอร์อีกตัวเพื่อตอบโจทย์ด้านนี้ที่มาเป็นจอยควบคุมเต็มตัวมีรูปทรงจับพอดีมือมาพร้อมปุ่มกดมาตรฐานที่พึงมีทั้งปุ่มควบคุมลูกศรหรือก้าน Thumb Stick แถมลวดลายสีที่ตกแต่งก็สวยงามอีกด้วย

 

Joy-Con Charging Grip

ราคา: £34.99 หรือ 1,514 บาท (Amazon)

ac4

เป็น Grip สำหรับ Joy-Con ทั้งสองชิ้นที่สามารถนำมันมาประกอบร่างเป็นชิ้นเดียวกันได้จะช่วยให้การจับจอยทำได้ถนัดมือขึ้นแต่ถ้าหากอยากจะถอดออกก็ทำได้ด้วยการสไลด์ตัวจอยขึ้นด้านบนและยังเป็นอุปกรณ์เสริมที่ออกแบบมาเฉพาะ Nintendo Switch เท่านั้นอีกด้วยให้ความเป็น Exclusive สุด ๆ

 

Steel Series Arctics 3

ราคา: $74.99 หรือ 2,600 บาท (Amazon)

ac5

แม้จะไม่เป็นอุปกรณ์เสริมจาก Nintendo แต่มันจะช่วยได้มากเรื่องอรรถรสการเล่นเกมที่มากขึ้นด้วยหูฟังจาก Steel Series รุ่น Arctis 3 ที่ให้เสียงคมชัดและสมดุลไม่หนักไปทางเสียงแหลมหรือเสียงเบสมากเกินไปบวกกับวัสดุที่ใช้หรือผ้าบุด้านในหูฟังก็มีความนิ่มสวมใส่สบายเหมาะแก่การเล่นกับเครื่องพกพาอย่างมากและการดีไซน์ที่งดงามใครเห็นเป็นต้องมอง

 

USB Type-C

ราคา: $5.95 หรือ 206 บาท (Amazon)

ac6

ก็เป็นที่รู้กันว่าเครื่อง Switch จะใช้ช่องเสียบ USB Type-C เพื่อชาร์จแต่อุปกรณ์ที่ Nintendo ปล่อยออกมาอาจจะไม่เพียงพอดังนั้นจึงต้องมีสาย USB มาเสริมสำหรับการเล่นเกมนอกสถานที่โดยไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดกลางทางโดยสายเสียบ USB นี้มีราคาถูกจะสั่งซื้อผ่าน Amazon หรือตามร้านไอทีทั่วไปก็ได้ครับ

 

Nintendo Switch AC Adaptor

ราคา: $13 หรือ 451 บาท (Amazon)

ac7

สำหรับคนที่ชอบเล่นในบ้านเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ก็จะช่วยให้ความสนุกไม่ขาดตอนโดยจะเป็นหม้อแปลงสำหรับเสียบปลั๊กที่บ้านสามารถชาร์จไฟให้กับเครื่องเล่นได้สบาย ๆ

 

Nintendo Switch LAN Adaptor

ราคา: $29.99 หรือ 1,041 บาท (Amazon)

ac8

ถึงการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตของ Nintendo Switch จะเป็น Wi-Fi แต่ถ้าหากอยากจะเชื่อมต่อแบบ LAN ก็สามารถทำได้ครับแต่ทว่าต้องมีตัวอแดปเตอร์ LAN แยกต่างหากไม่มีการพอร์ต Ethernet โดยตรงและการเชื่อมต่อแบบ LAN นี้ก็จะสเถียรกว่าเยอะ

 

ฟิลม์กันรอย Orzly

ราคา: $34.99 หรือ 1,215 บาท (Amazon)

ac9

หากใครกลัวว่าเครื่องเล่นสุดรักจะเป็นรอยจากการขีดข่วนหรือเผลอทำตกแล้วจอมีรอยก็ขอให้หมดกังวลได้เลยเพราะมีฟิลม์กันรอยของ Orzly ที่ออกแบบมาสำหรับเครือง Switch มีความบางเพียง 0.24mm แต่สามารถกันได้ทั้งรอยตกกระแทก/รอยขีดข่วน/กันน้ำหยดและฟิลม์มีความใสเห็นจอได้ชัดเจนไม่มัวหมอง

 

HORI Playstand

ราคา: $12.99 หรือ 451 บาท (Amazon)

ac10

หากคุณคิดว่าการถือเครื่องเล่นมันหนักหรือไม่ถนัดมือนักทาง Nintendo ก็แก้ปัญหานี้ง่าย ๆ ด้วยการปล่อย HORI Playstand แท่นวางเครื่องเล่นเพียงแค่นำเครื่อง Switch ไปวางบนแท่นและปรับมุมเอียงตามต้องการเท่านั้นทำให้ผู้ใช้ถือแค่จอยแล้วมองดูจออย่างเดียวลดอาการหนักมือหรือจะนำมันวางบนโต๊ะเคาน์เตอร์แล้วยืนเล่นก็ยังได้

 

Anker PowerCore 26800mAh

ราคา: $99.99 หรือ 3,474 บาท (Amazon)

ac11

เป็น Power Bank ทรงประสิทธิภาพจากแบรนด์อเมริกาที่มีจุดเด่นเรื่องการชาร์จที่รวดเร็วด้วย Dual Micro USB (20W) ทำให้การชาร์จเร็วคูณ 2 มีความจุมหาศาลที่ 26800mAh พอร์ต USB ที่ให้มาถึง 3 พอร์ตพร้อมกับเทคโฯโลยี Anker’s PowerIQ และ VoltageBoost ทำให้ชาร์จพร้อมกันได้เร็วเหมาะสำหรับเครื่องเล่นพกพาหรือจะใช้กับสมาร์ทได้แทบทุกยี่ห้อ

 

Venom Switch Starter Kit

ราคา: £14.99 หรือ 649 บาท (Amazon)

ac12

เคสซองใส่เครื่องเล่น Switch โดยเฉพาะที่มาเป็นเซ็ตสุดคุ้มเพราะนอกจากซองใส่แล้วมันยังมีฟิลม์กันรอยและหูฟังพ่วงมาให้ด้วย เป็นชุดเซ็ตที่ทำให้เครื่องเล่นไม่เป็นรอยขีดข่วนและสามารถนำไปเล่นบนเครื่องบินหรือสถานที่เงียบ ๆ ก็ได้เพราะมีหูฟังแถมมาให้แถมราคาของมันก็ไม่แพงนักถ้าเทียบกับสิ่งที่ได้มา

 

Case ใส่ตลับเกม

ราคา: $9.99 หรือ 347 บาท (Amazon)

ac13

หมดปัญหาเรื่องการหาที่ใส่ตลับเกมเพราะมีกล่องใส่ที่ออกแบบมาเพื่อใส่ตลับเกมของเครื่อง Switch โดยเฉพาะสามารถจุเกมได้ถึง 24 เกม ตัวกล่องทำจากพลาสติกมีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่มากเหมาะสำหรับใส่ในกระเป๋าพกพาสะดวกจะหยิบมาเล่นก็ทำได้ง่ายอีกด้วย

 

Nintendo Switch car charger

ราคา: $12.99 หรือ 451 บาท (Amazon)

ac14

หากจะเล่นเกมในรถก็ไม่ต้องห่วงว่าแบตจะหมดกลางทางจนหมดสนุกเพราะ Nintendo ได้ปล่อยที่ชาร์จแบบเสียบได้ในรถยนต์ออกมาให้เกมเมอร์ได้เล่นกันโดยจะใช้เสียบตรงที่จุดบุหรี่สามารถเล่นได้ในยามรถติดหนัก ๆ หรือเล่นฆ่าเวลาเมื่อเดินทางไกลและแนะนำว่าควรให้ผู้โดยสารเล่นจะดีกว่าเพราะถ้าคนขับเล่นด้วยคงไม่แคล้วเกิดอุบัติเหตุเป็นแน่แท้

 

Orzly Case ซองใส่ Nintendo Switch

ราคา: $21.99 หรือ 764 บาท (Amazon)

ac15

เป็นเคสซองใส่เครื่องเล่นที่มีจุดเด่นคือขนาดใหญ่ดูแข็งแรงด้านล่างใช้สำหรับใส่เครื่องเล่นเกมส่วนด้านบนก็จะมีช่องว่างมากพอที่จะใส่ของเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่นสาย USB , อแดปเตอร์ , เคสใส่ตลับเกมและยังมีผ้าตาข่ายกันของตกให้อีกต่างหาก เปิดปิดง่ายด้วยซิปพกพาไปไหนก็สะดวกสบายครับ

 

เป็นอย่างไรกันครับกับ 14 อุปกรณ์เสริมของ Nintendo Switch ซึ่งของแต่ละอย่างเรียกว่าจะไม่มีมันก็ไม่ได้ล่ะครับและใครที่สนใจของชิ้นไหนก็สามารถคลิก Link เพื่อซื้อสินค้ากันได้เลย

ที่มา: Gameradar
© Copyright - Notebookspec.com All Rights