Home » 4. Other News

[Recommend] รวมมิตร 13 เกม PC สุดชิลล์เล่นง่ายคลายเครียดไม่หัวร้อนแน่นอน (มี Link ดาวน์โหลด)

8 Oct 16 - By l

การเล่นเกมในยุคปัจจุบันอาจจะเรียกว่าเล่นเพื่อความจริงจังและเอาชนะมากกว่าคลายเครียดอย่างในอดีตก็ว่าได้ครับดังจะเห็นได้จากเกมที่ออกใหม่ส่วนมากจะเน้นความท้าทายหรือเน้น Multiplayer มุ่งหวังเอาชนะกันทั้งนั้นและนั่นมันก็ทำให้หลาย ๆ คนหัวร้อนหงุดหงิดง่ายไปตาม ๆ กันแต่ถ้าอยากจะหาเกมที่ไม่เน้นหนักในเรื่องนั้นมันก็พอมีอยู่บ้างครับ

afctozly3bf65fclmg5acs-650-80

เกมที่ไม่เน้นการเอาชนะหรือมีเนื้อหาไม่หนักมากมันก็ยังมีอยู่ไม่เลือนหายไปไหนเพียงแต่อัตราส่วนจะน้อยกว่าเท่านั้นและสำหรับใครที่อยากจะเล่นเกมแนวดังกล่าวเพื่อหลีกหนีความเครียดจากเกมอื่นก็ดีหรือจากที่ทำงานก็ดีในวันนี้เลยได้รวบรวมเกมที่ว่าจำนวน 13 เกมมาให้ชมได้พิจารณาเลือกซื้อเกมกันครับ

 

Firewatch

Link: Steam

r2

เกมเนื้อหาสั้นแต่ระหว่างทางนั้นสนุกมากกับเรื่องราวของนักดับเพลิงในป่ามีจุดเด่นที่เนื้อหาการเดินเรื่องที่เข้มข้นเราจะต้องสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมผ่านทางวิทยุพร้อมกับทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายและร่วมค้นหาความลับบางอย่างที่อยู่ในป่าด้วยเป็นอีกเกมที่เล่นได้เพลินมากทีเดียวเชียว

 

Abzu

Link: Steam

r3

เกมที่จะพาท่องโลกใต้ท้องทะเลให้สัมผัสกับประสบการณ์ดำน้ำสุดตื่นตาผู้เล่นจะได้พบกับปลาหลากหลายชนิดหรือสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่จำลองมาจากของจริงเอาแบบที่ว่าไม่ต้องลงทุนไปดำน้ำให้เสียเวลาเล่น Abzu ก็ได้ฟีลเดียวกันเลยครับและขอแนะนำว่าให้เปิดกราฟิกระดับ Ultra ไปเลยแล้วจะพบว่าโลกใต้ทะเลมันสวยงามแต่ไหน

 

Take On Mars

Link: Steam

r4

เป็นเกมที่เน้นสำรวจพื้นที่บนดาวอังคารด้วยโดรนรถบังคับมีหน้าที่เก็บหินเก็บดินแม้ว่าตัวภารกิจฟังดูน่าเบื่อแต่ไม่เลยครับเพราะตัวเกมได้ใส่บรรยากาศที่อ้างว้างโดดเดี่ยวลำพังทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหงาได้เลยทีเดียวประหนึ่งว่าเป็นภาพยนตร์เรื่อง The Martian ยังไงยังงั้นแหละ

 

Grow Home

Link: Steam

r5

กับเรื่องราวของเจ้า BUD ที่ต้องออกเดินทางเก็บเกี่ยวพืชเพื่อนำไปกอบกู้ดาวบ้านเกิดของตนจะมีจุดเด่นตรงพื้นที่ดวงดาวมีความหลากหลายทางชีวภาพสูงและมีลักษณะเป็นเอกลักษณ์ ตัวเกมเป็นเกมผจญภัยสามารถปืนป่ายบนหน้าผาหรือต้นไม้ได้ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นเพลิดเพลินกับสิ่งแวดล้อมข้างทางจนลืมภารกิจหลักไปเลยครับ

 

No Man’s Sky

Link: Steam

r6

แม้จะมีปัญหาตะกุกตะกักเมื่อเริ่มวางจำหน่ายแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันเป็นเกมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริง ๆ และยังเป็นเกมผจญภัยสำรวจบนดวงดาวที่สนุกมากด้วยเพราะจะได้อัพเกรดยานเอาชีวิตรอดจากสิ่งมีชีวิตบนดวงดาวและได้เพลิดเพลินกับสภาพแวดล้อมของดวงดาวที่ไม่เหมือนกันเลยสักดวง

 

Proteus

Link: Steam

r7

Proteus เป็นเกมสำรวจโลกอย่างแท้จริงเพราะเกมนี้ไม่มีภารกิจหรือเป้าหมายให้ทำใด ๆ เพียงแต่เดินทางสำรวจชื่นชมสิ่งแวดล้อมข้าง ๆ ทางให้เต็มที่ก็สมความประสงค์ของตัวเกมแล้วใครที่กำลังเครียด ๆ แนะนำให้เล่นเกมนี้เลยครับภาพสวยผ่อนคลายแน่นอน

 

Universe Sandbox 2

Link: universesandbox

r8

เกมสร้างจักรวาลให้สวยงามได้ด้วยมือของเราเองผู้เล่นมีหน้าที่สร้างระบบสุริยะตั้งแต่การเริ่มสร้างดาวเคราะห์น้อยไปจนถึงดาวดวงใหญ่ ๆ ได้ครับและเกมนี้ก็อิงจากความเป็นจริงด้วยไม่ว่าจะเป็นรูปร่างของดวงดาวหรือระบบวงโคจรของมันเหมือนกับว่าได้เป็นพระเจ้าผู้สร้างทุกสรรพสิ่งในจักรวาลเลยทีเดียว

 

The Golf Club

Link: Steam

r9

พักจากเกมผจญภัยสำรวจดาวมาดูในฝั่งของเกมกีฬาบ้างโดยใน The Golf Club จะยกสนามกอล์ฟจริง ๆ มาไว้ในเกมพบกับสนามที่หลากหลายมีสภาพแวดล้อมที่สวยงามตัวเกมที่ไม่เร่งรีบนักแม้จะไม่ใช่เกมแนวซิมูเลชั่นที่สมจริงเท่าไหร่แต่มันก็ทำให้ลดความกดดันได้ดีพอสมควรเลยครับ

 

Dear Esther

Link: Steam

r10

อีกหนึ่งเกมที่เปิดให้สำรวจพื้นที่เพียงอย่างเดียวแต่จะเน้นหนักในเรื่องของบรรยากาศครับที่ให้ความเคว้งคว้างเหมือนเกม Take on Mars เลยทีเดียวแต่ถึงอย่างนั้น Dear Esther ก็ฉีกความต่างด้วยโทนเกมที่มืดอึมครึมที่นอกจากจะโดดเดี่ยวแล้วยังชวนหลอนนิด ๆ อีกด้วยครับ

 

EVE Online

Link: Steam

r11

นี่ก็อีกหนึ่งเกมผจญภัยท่องอวกาศแม้ว่าตัวเกมจะมีหลายอาณาเขตแต่สำหรับคนที่ต้องการเล่นคลายเครียดแนะนำว่าอยู่แต่ในเขตที่มีการรักษาความปลอดภัยสูงจะดีกว่าครับจะได้ไม่เสี่ยงถูกโจรสลัดอวกาศและยังได้ซึมซับบรรยากาศนอกโลกที่สุดสมจริงอีกด้วยคุ้มยิ่งกว่าคุ้มครับเกมนี้

 

Euro Truck Simulator 2

Link: Steam

r12

มาสวมบทเป็นสิงห์รถบรรทุกกันหน่อยที่ตัวเกมจะเป็นเกมซิมูเลเตอร์ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจส่งของขับรถไปให้ถึงจุดหมายอย่างปลอดภัยโดยต้องคำนึงถึงกฏจราจรด้วย นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้เกมเล่นแล้วเพลินคือวิทยุที่เปิดเพลงขับกล่อมผู้เล่นระหว่างที่ขับรถโดยเพลงจะเปลี่ยนไปตามพื้นที่ที่ขับไปบอกเลยว่าสนุกมาก!

 

Sherlock Holmes: Crimes and Punishments

Link: Steam

r13

เกมสืบสวนผสมผจญภัยของเชอร์ล็อค โฮลม์ นักสืบชื่อดังก้องโลกที่ในภาคนี้จะเน้นภาคการสืบสวนที่เข้มข้นและการสำรวจพื้นที่ในยุควิกตอเรียในประเทศอังกฤษนอกจากนี้ตัวเกมก็ยังมีจุดเด่นเรื่องสภาพแวดล้อมที่สมจริงแม้ตัวเกมจะเต็มไปด้วยความกดดันบ้างแต่รับรองว่าความบันเทิงที่ได้จากเกมนี้ก็จัดเต็มเช่นกัน

 

Space Engine

Link: spaceengine.org

r14

เกมสร้างอวกาศอีกเกมเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ชอบเกม Universe Sandbox 2 โดยสไตล์การเล่นจะเหมือนกันคือการสร้างระบบสุริยะจักรวาลตั้งแต่ระดับดางดวงเล็ก ๆ เป็นต้นไปใครที่ชอบอะไรที่เป็นไซไฟอวกาศดวงดาวต้องจัดเกมนี้ด่วนครับ

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights