Home » 4. Other News

รวม 12 ข้อมูลในเกม Fallout 4 ที่คุณควรทราบก่อนเข้าไปเล่น พร้อมภาพหลุดภายในเกมเพียบ!

10 Nov 15 - By l

อีกสัปดาห์หน้าเท่านั้นนะครับที่ Fallout 4 จะได้ฤกษ์วางจำหน่ายออกมาเสียทีซึ่งในภาคนี้ก็ถือว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งของยอดเกมแอ็คชั่น RPG ที่มีระยะห่างจากภาคที่แล้วเกือบ 10 ปีเลยทีเดียวแต่ก่อนที่จะเตรียมเสียเงินเข้าไปเล่นนั้นเรามาทำความเข้าใจในเรื่องข้อมูลเบื้องต้นของภาคนี้กันก่อนดีกว่าว่าใน Fallout 4 มีอะไรที่เปลี่ยนไปจากภาคที่แล้วอย่างไรกันบ้างเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเผื่อเวลาเข้าไปเล่นแล้วจะได้ไม่งงเป็นไก่ตาแตก

AjarmYm

และสำหรับข้อมูลที่จะนำมาเสนอนี้ก็จะมาจากข้อมูลที่ Bethesda ปล่อยออกมาเพียงน้อยนิดตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบันโดยสามารถแบ่งเป็นหัวข้อย่อยประมาณ 12 ข้อดังต่อไปนี้ครับ

1.เนื้อเรื่องและการดำเนินเรื่องหลักจะอยู่ที่เมืองบอสตัน

fallout-4-Monuments-screenshot

แม้ว่า Bethesda จะอุบเนื้อเรื่องหลักของเกมไว้ไม่บอกใครแต่ถ้าหากลองสังเกตุจากบรรดา Trailer , ภาพ Screenshots หรือ วีดีโอ Gameplay ก็จะเห็นว่ามีสถานที่ขึ้นชื่อของเมือง “บอสตัน” ในรัฐแมสซาชูเซตส์มากมายอย่างเช่น สนามเบสบอล Fenway Park , อนุสรณ์บังเกอร์ฮิลล์ , อาคารรัฐสภาแมสซาชูเซตส์ , โบสถ์ Old North Church เป็นต้น ซึ่งก็พอจะอนุมานได้ว่าในภาคนี้ผู้เล่นจะได้ตะลุยเมืองบอสตันเป็นแกนหลัก พร้อมทั้งผู้เล่นจะได้เป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตในหลุมหลบภัย Vault 111 จากเหตุการณ์ระเบิดนิวเคลียร์และจะต้องเอาชีวิตรอดจากโลกภายนอกอันแสนโหดร้ายไปให้ได้นั่นเองครับ

 

2.ปรับแต่งหน้าตาตัวละครและสามารถเลือกเพศได้อย่างอิสระ

fo4-03

ในส่วนนี้น่าจะเคยได้เห็นกันไปแล้วในงาน E3 2015 ที่ Bethesda ได้โชว์ฟุตเทจเกมบางส่วนที่เป็นการปรับแต่งรูปร่างหน้าตาของตัวละครได้ละเอียดมาก ๆ พร้อมกับเลือกเพศชายหรือหญิงได้ตามใจชอบซึ่งก็คงเป็นที่ถูกใจของเหล่าเกมเมอร์ที่ชอบการปรับแต่งตัวละครและที่พิเศษสุดคือจะมีการใส่เสียงพากย์ในตัวละครหลักเข้าไปด้วยซึ่งปกติแล้วเกมอื่นทั่วไปมักจะทำให้ตัวละครหลักที่เราควบคุมเป็นใบ้พูดอะไรไม่ได้แต่ใน Fallout 4 นี้เราจะได้ยินเสียงของตัวละครของเราเองแล้วล่ะครับ

 

3.Companion หน้าใหม่และความสามารถอันหลากหลาย

Fallout4_Preston

ใน Fallout 4 ผู้เล่นจะไม่ได้เดินเดียวดายเพียงลำพังแต่จะมีเพื่อนร่วมทางหรือที่เรียกกันว่า Companion ที่จะตะลุยไปด้วยกันด้วยซึ่งในภาคนี้ก็จะมี Companion ให้เลือกใช้หลากหลายทั้งเพศหญิงเพศชายเช่น Preston Garvey ที่เป็นหัวหน้ากลุ่ม Commonweath Minutemen , หมาน้อย Dogmeat , Piper นักข่าวหน้าใหม่ นอกจากนี้ถ้าหากมีเพื่อนร่วมทางเป็นเพศตรงข้ามด้วยแล้วล่ะก็ทางทีมงานยังได้ใส่บทสนทนาในเชิงเกี้ยวพาราสี (จีบ) อีกด้วยครับ

 

4.ระบบผสมของที่อัพเกรดขึ้น

fo4-05

ในส่วนระบบการผสมของหรือ Craft ก้มีการปรับปรุงขึ้นจากภาคที่แล้วให้สามารถนำไอเท็มทุกชนิดภายในเกมมาผสมกันได้มากกว่าก่อนและมีความหลากหลายขึ้นซึ่งว่ากันว่ามีสูตรส่วนผสมมากกว่าหนึ่งพันแบบเลยทีเดียวและยังคงระบบการปรับแต่งอาวุธของตนเองไว้เหมือนเดิม

 

5.สร้างป้อมปราการได้แล้ว!

fo4-06

สำหรับ Fallout 4 ก็ได้ใส่ระบบสร้างฐานที่มั่นหรือป้อมปราการได้แล้วซึ่งผู้เล่นจะต้องหาวัตถุดิบที่ตัวเกมกำหนดมาและเริ่มขั้นตอนการสร้างโดยมีสิ่งก่อสร้างมากมายที่ผู้เล่นสามารถสร้างได้เช่นป้อมปืน , เครื่องปั่นไฟ , หอคอย เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นฐานทัพขนาดย่อม ๆ เลยทีเดียว

 

6.ระบบ Perk ที่ผูกกับค่า S.P.E.C.I.A.L.

1783656

การอัพค่าสถานะในภาคนี้จะเปลี่ยนไปจากภาคเดิมพอสมควรโดย Perk จะเชื่อมโยงกับค่าสเตตัสหลักของเราที่เรียกกันว่า S.P.E.C.I.A.L. อันได้แก่ Strength , Perception , Endurance , Charisma , Intelligence , Agility และ Luck โดยแต่ละค่าจะมี Perk ด้วยกันค่าละ 10 Perk และ Perk ทุกอันสามารถเพิ่มระดับได้มากกว่า 1 ระดับอีกด้วย ฉะนั้นแล้วผู้เล่นจะสามารถอัพค่าต่าง ๆ ได้มากกว่า 200 กว่ารูปแบบหรือจะเข้าไปดูรายละเอียดค่า Perk ทั้งหมดได้ ที่นี่ ครับ

 

7.สามารถเล่นเกมต่อไปได้แม้ว่าจะเคลียร์เกมแล้วก็ตาม

-6NUSw0_7QWv.840x0.Vdef9Kkm

ถ้าใครที่เคยเล่นภาคที่แล้วมาก็จะทราบกันดีว่าถ้าหากเคลียร์ภารกิจทั้งหมดจะไม่สามารถเล่นเกมต่อไปได้แต่ในภาค 4 ผู้พัฒนาได้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นที่เคลียร์จบแล้วสามารถเถลไถลภายในเกมต่อไปได้และไม่มีเพดานจำกัดเลเวลซึ่งการทำแบบนี้มันก็สอดคล้องกับหัวข้อด้านบนที่ผู้เล่นจะสามารถเลือกอัพค่า Perk ได้อิสระมากกว่าเดิม

 

8.ระบบต่อสู้ที่ยกระดับให้มันส์ขึ้นโดยทีมสร้าง Doom

61074_2_1

นอกจากระบบค่าสถานะหรือการผสมของที่ถูกปรับปรุงขึ้นแล้วทางด้านระบบการต่อสู้ก็ได้มีการปรับปรุงอัพเกรดเช่นกันโดยได้ทีมงานจากเกม Doom อย่างทีม iD Software มาร่วมด้วยช่วยกันอีกแรงโดยจะพัฒนาในส่วนของการเล็งปืนผ่านลำกล้องกับการสลับสับเปลี่ยนอาวุธปืนได้ครับ

 

9.ปรับปรุง V.A.T.S. และการโจมตีแบบคริติคอล

Fallout-4-VATS

ในส่วนของระบบ V.A.T.S. หรือ Vault-Tec Assisted Targeting System ที่เป็นระบบให้ผู้เล่นเลือกยิงจุดต่าง ๆ ของศัตรุได้ตั้งแต่ศรีษะ , แขน , ขา , ลำตัว โดยจะมีเวลาหน่วงไว้ให้ชั่วขณะหนึ่งซึ่งใน Fallout 4 ก็จะมีระบบนี้เหมือนเดิมแต่เพิ่มเติมคือระยัเวลาหน่วงจะมากขึ้น ยิ่งกว่านั้นการโจมตีคริติคอลจะไม่ใช่การสุ่มอีกแล้วแต่จะมีแถบด้านล่างขึ้นมาแทนซึ่งถ้าหากแถบดังกล่าวเต็มเมื่อไหร่ผู้เล่นก็จะสามารถโจมตีติดคริติคอลได้เมื่อนั้นและการอัพค่า Luck ก็จะส่งผลให้แถบดังกล่าวเต็มไวขึ้นด้วย

 

10.สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

2958030-screen+shot+2015-10-29+at+4.14.17+pm

เพื่อความสมจริงทั้งทางกราฟิกตัวละครแล้วทางด้านสภาพแวดล้อมก็โดดเด่นไม่แพ้กันเพราะสภาพอากาศใน Fallout 4 สามารถเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลาแถมบางครั้งมันจะส่งผลกระทบต่อผู้เล่นด้วยโดยจะมีทั้ง แดดออก , หมอกควัน , พายุ , ฝนตก , ฟ้าผ่า เป็นต้นครับ

 

11.แอพพลิเคชั่นสุดเจ๋งที่เชื่อมต่อกับตัวเกม

61478_2_1-2-640x0

เป็นรูปแบบการเล่นที่แปลกใหม่อีกแบบเลยก็ว่าได้เพราะผู้เล่นจะสามารถใช้แอพพลิเคชั่นเชื่อมต่อกับระบบ Perk ของเกมได้ด้วยโดยใช้แอพฯ ที่ชื่อ Companion mobile ซึ่งจะสามารถเข้าไปปรับแต่งรายละเอียดในส่วนของ Perk และ Pip-Boy ได้ครับและแอพพลิเคชั่นตัวนี้สามารถใช้คู่กันกับเครื่อง Pip-Boy Edition ได้อีกด้วย

 

12.รองรับ Mod เสริมทั้งใน PS4 , Xbox One และ PC!!

2884128-fallout4_e3_readytogo_1434323999

นี่เป็นข่าวดีสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบใช้ Mod นะครับเพราะว่าทีมงานได้บอกว่า Fallout 4 จะรองรับ Mod เสริมในทุกแพลตฟอร์มซึ่งมีตั้งแต่ PlayStation 4 , Xbox One และ PC อีกทั้งตัว Mod เสริมทางทีมงานจะทำการเพิ่มเข้ามาในภายหลังโดยจะเริ่มกันตั้งแต่ปี 2016 ฟรีไม่เสียตังค์ครับ

สุดท้ายนี้ก็ขอแถมด้วยภาพ Screenshots ที่มีคนปล่อยหลุดออกมาซึ่งเป็นภาพจากแพลตฟอร์ม PlayStation 4 ซึ่งมีด้วยกัน 10 ภาพดังนี้ครับ

Fallout_4_leak_1

Fallout_4_leak_2

Fallout_4_leak_3

Fallout_4_leak_4

Fallout_4_leak_5

Fallout_4_leak_6

Fallout_4_leak_7

Fallout_4_leak_8

Fallout_4_leak_9

Fallout_4_leak_10

Fallout 4 วางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกวันที่ 10 พฤศจิกายน บน PlayStation 4 , Xbox One และ PC

ที่มา : Sheapgamer© Copyright - Notebookspec.com All Rights