Home » Game

[Game] วีดีโอรวมความคิดเห็นของ Gabe Newell ที่มีต่อ Half-Life 3 ในระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา

26 May 16 - By l

Half-Life 3 หรือ Half-Life 2: Episode 3 ก็เป็นเกมภาคต่อที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องรอคอยอย่างแน่นอนและถึงแม้ว่าข่าวคราวของมันจะเงียบหายไปนานมากและมีข่าวลือปล่อยออกมามากมายแต่ก็ยังมีเกมเมอร์ที่อาจจะเรียกว่าทั่วโลกรอคอยอยู่อย่างใจจดใจจ่อไม่เสื่อมคลายแต่ในวันนี้เราไม่ได้มีข่าวอัพเดตเกี่ยวกับ Half-Life 3 แต่อย่างใดแต่เรามีคลิปวีดีโอตัวหนึ่งที่มีการรวบรวมบทสัมภาษณ์ของ Gabe Newell บอสใหญ่แห่ง Valve ในตลอด 10 ปีที่ผ่านมาว่าเขาแสดงความคิดเห็นอย่างไรบ้างกับเกม ๆ นี้

gabe

ในคลิปวีดีโอดังกล่าวได้อัปโหลดโดยคุณ CrowbCat และยังเป็นคนรวบรวมวีดีโอการสัมภาษณ์ของ Gabe Newell ตั้งแต่ปี 2006 จนถึงปัจจุบันกับหัวข้อที่ว่า Half-Life 3 หรือ Half-Life 2: Episode 3 มีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง

ในคลิปวีดีโอด้านบนจะเห็นว่าในปี 2006 บิ๊กบอสแห่ง Valve ได้มีการพูดถึงภาค 3 ว่ามีการดำเนินงานอยู่แถมยังบอกด้วยว่าจะเป็นบทสรุปเรื่องราวทั้งหมดด้วยหรือในปี 2007 – 2008 เองเขาก็พูดถึง Half-Life 3 ว่ากำลังทดสอบตัวเกมอยู่และในภาคที่ 3 ก็จะมีการอัพเกรดกราฟิกให้ทันสมัยขึ้นด้วยซึ่งตอนนั้นก็น่าจะสร้างความหวังให้กับหลายต่อหลายคนทีเดียวว่าคงอีกไม่นานที่เราจะได้เล่นภาคสุดท้ายกันแล้ว

แต่ทว่าหลังจากปี 2008 เป็นต้นไปการให้สัมภาษณ์ของลุง Gabe กลับเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเขาเลี่ยงที่จะตอบคำถามหรือให้ข้อมูลสั้น ๆ ทำนองว่าจะยังไม่มีการพัฒนา Half-Life 3 ในตอนนี้จนกระทั่งสื่อมวลชนบางสำนักเหมือนจะรู้ดีว่ายังไงก็ไม่มีคำตอบออกมาแน่เมื่อถามเขาถึงความคืบหน้าของตัวเกมก็เลยติดตลกด้วยการตัดบทชิงขอบคุณคุณ Gabe ที่ให้สัมภาษณ์ล่วงหน้าก่อนเลยทีเดียว

gabe2

ก็ถือว่าเป็นการแสดงออกที่เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยล่ะครับเพราะตอนแรก ๆ เหมือนว่าจะมีวี่แววความคืบหน้าออกมาให้เห็นแต่พอหลังจากปี 2008 จนถึงปัจจุบันข่าวคราวที่ว่าก็เงียบหายไปกับความมืดมิดเสียอย่างงั้นจนมีบางกระแสบอกว่า Valve ไม่พัฒนาต่อแล้วหรือก็บอกว่า Valve ไปพัฒนาอย่างอื่นที่ได้กำไรดีกว่าแต่ถึงอย่างนั้นแม้จะผ่านไป 10 ปีก็ยังมีผู้คนรอคอยการมาของภาคที่สามอยู่ อย่างไรก็ตามก็ไม่แน่ว่าในปี 2016 หรือในงาน E3 ปีนี้อาจจะมีการอัพเดตอีกครั้งจากลุง Gabe Newell ก็เป็นได้ครับ

ที่มา: Kotaku© Copyright - Notebookspec.com All Rights