Home » 4. Other News

[Game Tips] 10 เรื่องน่ารู้สำหรับผู้เล่นมือใหม่/มือเก่าก่อนเข้าเล่น Middle-earth: Shadow of War

22 Oct 17 - By l

การมาของ Middle-earth: Shadow of War ภาคใหม่ก็ถือว่ามีอะไรที่แตกต่างไปจากภาคแรกอยู่พอสมควรจึงเป็นเรื่องยากที่ถ้าหากจะนำเทคนิคจากภาคแรกมาใช้ในภาคนี้และสมควรอย่างยิ่งที่ควรจะเรียนรู้เทคนิคเบื้องต้นใหม่ ๆ ใน Shadow of War ให้ถ่องแท้ก่อนเข้าเล่นครับซึ่งตอนนี้ก็ได้รวบรวม 10 เทคนิคเล็ก ๆ ที่น่าสนใจมาให้เพื่อน ๆ รับทราบกันดังนี้

 

ลงต่อสู้ใน Pit เพื่อเพิ่มเลเวลให้ลูกน้อง Orc

มันเป็นวิธีที่ดีที่สุดและง่ายที่สุดสำหรับการปั๊มเลเวลให้กับ Orc ในสังกัดของเราให้เก่งขึ้นโดยที่สามารถเลือก Orc ตัวอื่นมาแทนที่ได้และการที่จะลง Pit นั้นหากคุณยึดพื้นที่มาได้ก็เข้าไปที่ Battle Arena ได้เลย นอกจากนี้แล้วหาก Orc ของคุณชนะได้เราก็จะได้เงิน Mirian มาอีกจำนวนหนึ่งด้วย

เรียกบอดี้การ์ดมาเป็นกำลังเสริม

มันคงจะยากแน่ ๆ หากคุณต่อสู้กับศัตรูจำนวนมากตามลำพังแต่ใน Shadow of War ก็ทำให้เหตุการณ์ดังกล่าวง่ายขึ้นด้วยระบบที่สามารถเรียก Orc บอดี้การ์ดหรือ Caragor ออกมาช่วยได้และยังทำให้คุณยึดพื้นที่ได้ง่ายขึ้นด้วยเมื่อมีลูกน้องคอยช่วยตะลุมบอนหากเจอสถานการณ์ย่ำแย่ก็อย่าลืมเรียกใช้บริการพวกเขาก็แล้วกัน

มองหาสัญลักษณ์ Orc สีขาว

สำหรับ Orc ที่มีสัญลักษณ์สีขาวโผล่ขึ้นบนหัวมันหมายความว่ามันมีกล่องสมบัติและรางวัลเล็กน้อย ๆ เมื่อฆ่ามันดังนั้นเมื่อเห็นสัญลักษณ์ดังกล่าวก็จงจัดการมันอย่าให้หนีรอดไปได้ครับ

ติดตั้ง Wealth Gem ลงในอาวุธ

เป็นอีกวิธีการที่หาเงิน Mirian ง่าย ๆ ด้วยการใส่ Gem บนอาวุธซึ่ง Gem ที่แนะนำก็คือ Wealth Gem ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสดรอปเงิน Mirian จากศัตรูได้มากกว่าปกติครับเพราะเมื่อเราได้เงินมากพอก็จะสามารถซื้อชุด/อาวุธดี ๆ ได้เร็วขึ้นจึงจำเป็นอย่างมากเมื่อเริ่มเกมใหม่ ๆ

แต่งตั้ง Marauder Overlord คุ้มกันปราสาท

แม้ว่าเราจะแต่งตั้ง Orc ในสังกัดให้คุ้มกันปราสาทที่ตีมาได้แต่จะดีกว่าถ้าหากนำ Ocr เผ่า Marauder มาแต่งตั้งเป็น Overlord เพราะว่าเผ่านี้มีคุณสมบัติโบนัสพิเศษคือมันจะมีกล่องสมบัติให้ผู้เล่นได้ Loot ด้วย

สังเกต Nemesis Mission ด้วย

Nemesis Mission จะเป็นภารกิจแบบมีเวลาจำกัดถ้าหากไม่สามารถทำทันเวลาหรือไม่สนใจมันจะส่งผลให้ Orc ฝ่ายตรงข้ามแข็งแกร่งขึ้นแต่ในขณะเดียวกันคุณก็สามารถวางแผนได้ว่าจะกดข้ามภารกิจเพื่อให้พวกมันแข็งแกร่งขึ้นเพื่อเอาไว้สะกดจิตเป็นลูกน้องทีหลังก็ได้นอกจากนี้ลูกน้องของผู้เล่นก็สามารถช่วยทำภารกิจนี้ให้เสร็จเร็วขึ้นดังนั้นไม่ต้องกังวลเกินไปว่าจะทำไม่ทัน

เอาชนะพวก Warchief

พวกระดับ Warchief มักจะแข็งแกร่งเป็นพิเศษและถ้าหากรู้สึกว่าการบุกตีปราสาทเป็นเรื่องยากแล้วล่ะก็มันถึงเวลาแล้วที่คุณควรจะควบคุมพวก Warchief มาเป็นพรรคพวกเพราะพวกมันจะทำให้ผู้เล่นทะลวงบุกยึดปราสาทได้ง่ายขึ้น

อย่าลืมป้องกันปราสาทด้วย!

แม้ว่าเราจะบุกยึดปราสาทได้แล้วแต่ก็อย่าชะล่าใจไปครับเพราะใน Shadow of War จะมีโอกาสที่ศัตรูในโหมด Online จะบุกตีปราสาทคืนมาได้ ดังนั้นผู้เล่นควรจะอัพเกรดปราสาทให้แข็งแกร่งพร้อมกับแต่งตั้งเหล่าแม่ทัพนายกองคุ้มกันปราสาทด้วย

โหมด Photo!!

หากคุณเจอช็อตเด็ดภาพสวย ๆ อยากจะบันทึกเอาไว้ในเกมนี้ก็เปิดโอกาสให้คุณทำได้ครับด้วย Photo Mode ที่ให้คุณสามารถปรับหมุนมุมกล้องได้เต็มที่จะซูมเข้า-ออกปรับองศาให้ภาพดูสวยก็สุดแท้แล้วแต่เลยครับ

อย่ากังวลกับแผงสกิลมากมาย

ใน Shadow of War มีระบบ Skill มากมายให้เลือกอัพแต่สำหรับผู้เล่นใหม่ก็ไม่ต้องกังวลมากเกินไปครับเพราะตัวเกมเปิดโอกาสให้ผู้เล่นเข้าถึงอัพ Skill เบื้องต้นได้เกือบทุกสกิลก่อนถึงเลเวล 20 ทำให้คุณสามารถเรียนรู้และรู้จักทักษะที่ถนัดก่อนที่จะเจาะลงสกิลย่อยครับ

ที่มา: Gamespot© Copyright - Notebookspec.com All Rights