Home » 4. Other News

[Special] รวมมิตร 10 แอปพลิเคชั่นระบบ Android ที่ขึ้นชื่อว่าไร้ประโยชน์สุด ๆ อย่าดาวน์โหลดมาใช้เลย

16 Feb 17 - By l

แอปพลิเคชั่นมือถือบน Store บางทีมันก็มีประโยชน์แต่ขณะเดียวกันมันก็มีบางแอป ฯ ที่เข้าขั้นว่าหาประโยชน์จากมันไม่ได้เลยชนิดที่ว่าผู้พัฒนาทำเอามันส์เอาฮาล้วน ๆ จนผู้ใช้งานรู้สึกว่ามันเปลืองพลังงานชีวิตสุด ๆ ฉะนั้นแล้วเราลองมาดูกันหน่อยดีกว่าว่าแอปพลิเคชั่นจำพวกนั้นมันมีอะไรบ้าง

ul

 

Human-to-Cat Translator

Link

ul7

เริ่มกันด้วยแอป ฯ สำหรับคนรักสัตว์โดยเฉพาะน้องแมวเหมียวเพราะแอปพลิเคชั่นตัวนี้จะทำให้เราสื่อสารกับแมวได้ด้วยการกดปุ่มเพื่อส่งเสียงแมวโดยแต่ละปุ่มก็จะมีเสียงแมวที่แตกต่างกันฟังดูเหมือนจะดีแต่ความเป็นจริงแล้วไม่มีใครแปลภาษาสัตว์ได้รู้เรื่องและแน่นอนว่าผู้พัฒนาแอป ฯ ทำเอาฮาอย่างเดียวแต่ที่ยิ่งกว่าดันมีผู้ใช้กดโหวต 5 ดาวซะด้วยเอากับเขาสิ!!

 

Tickle Me Timmy

Link

ul10

เป็นแอปพลิเคชั่นในตระกูลแอป ฯ ประเภท Horror เพราะมันจะให้ผู้เล่นแตะหน้าจอมือถือพร้อมกับส่งเสียงหัวเราะออกมาซึ่งมันก็ทำแค่นั้นไม่ได้มีประโยชน์อะไรใด ๆ เลยและถ้าหากผู้ใช้ยังเล่นต่อมันก็จะมีเซอร์ไพรซ์ในตอนท้ายด้วยแต่ทางที่ดีไม่ควรดาวน์โหลดมันมาให้เปลืองเนื้อที่จะดีกว่า

 

Stupid Test!

Link

ul9

แอป ฯ ทายปัญหาแบบง่าย ๆ ที่จะวัดระดับสมองของคุณว่าฉลาดหรือเปล่าซึ่งสิ่งที่มันแตกต่างจากแอป ฯ Quiz อื่น ๆ ทั่วไปก็ตรงที่คำถามของมันที่ง่ายแสนง่ายกับคำตอบที่เราน่าจะรู้กันดีแต่หารู้ไหมว่าบางทีคำตอบที่เราคิดว่าถูกมันอาจจะผิดก็ได้ดังนั้นจึงทำให้ผู้ใช้หลายคนที่หลงไปโหลดก็คงจะเกิดอาการน่ารำคาญหรือหัวร้อนได้ง่าย ๆ แถมยังรู้สึกว่าเอาเวลาไปทำอย่างอื่นจะดีกว่า

 

The most useless app ever

Link

ul8

นี่ก็เป็นแอป ฯ ที่ไร้ประโยชน์สมชื่อกับผู้สร้างที่มีจุดประสงค์เอาฮาอย่างเดียวเพราะเมื่อเข้ากดใช้งานโปรแกรมมันก็จะปรากฏปุ่มปิดโปรแกรมตัวเบ้อเริ่มถ้าเรากดปุ่มนั้นมันก็จะปิดทันทีและถ้าเปิดมันอีกเราก็จะเห็นแต่ปุ่มปิดโปรแกรมเหมือนเดิมซึ่งมันก็มีแค่นั้นล่ะครับเปิดโปรแกรมมาเพื่อปิดเท่านั้นเองแต่มันก็มีฟีเจอร์บอกจำนวนด้วยครับว่าเราปิดโปรแกรมนี้ไปกี่ครั้งแล้ว

 

Hold On

Link

ul6

แอปพลิเคชั่นที่มีความคล้ายกับแอป ฯ ด้านบนมีวิธีใช้ง่าย ๆ คือกดปุ่มค้างไว้ให้นานที่สุดสามารถแชร์แข่งกับเพื่อน ๆ ได้ว่าใครทำเวลาได้นานกว่าก็เป็นฝ่ายชนะไปซึ่งก็คล้าย ๆ กับการแข่งจ้องตากันนั่นแหละครับแต่เปลี่ยนเป็นใครกดปุ่มค้างไว้นานที่สุดแทนแรก ๆ อาจจะดูสนุกแต่ถ้าลองครั้งต่อ ๆ ไปคุณก็จะเริ่มรู้สึกว่าเสียเวลาชีวิตจัง! เพราะตัวแอป ฯ มันก็มีดีแค่นั้นเอง

 

Fan Cooler

Link

ul5

นี่ก็เป็นแอปพลิเคชั่นที่พูดได้เต็มปากเลยว่าทำออกมาเพื่ออะไร! เพราะถ้าอ่านฟีเจอร์ของมันคือเป็นแอป ฯ พัดลมระบายความร้อนบนมือถือแต่สิ่งที่ได้รับคือภาพพื้นหลังรูปพัดลมแทนซะอย่างงั้น เท่านั้นยังไม่พอยังมีปุ่มเพิ่มระดับความเร็วของพัดลมให้อีกต่างหากเรียกว่าเป็นการพัฒนาเน้นความฮาอย่างแท้จริง

 

Color by Disney

Link

ul4

มันอาจจะดูมีประโยชน์กับการที่เราสามารถระบายสีบนสมุดภาพได้แต่การที่มันเป็นของฟรีมันจึงมีข้อจำกัดเยอะมากชนิดที่ว่าแทบจะทำอะไรไม่ได้เลยเพราะภาพที่มีให้น้อยมากและถ้าหากอยากจะได้ภาพอื่น ๆ มาระบายหรือเครื่องมือวาดรูปก็ต้องจ่ายเงินเพิ่มเรียกว่าไม่คุ้มค่าเท่าไหร่และหาแอป ฯ ระบายสีตัวอื่นมาใช้ยังจะดีกว่า

 

Clean Master

Link

ul3

แอปพลิเคชั่นล้างไฟล์ขยะที่จะทำให้มือถือทำงานได้เร็วขึ้นแต่ในความเป็นจริงแล้วสิ่งที่ตัวแอป ฯ ให้มาคือประสิทธิภาพการทำงานที่ต่ำพร้อมกับการทำงานที่กินเนื้อที่เยอะจนเผลอ ๆ ทำให้มือถือช้าลงและกินแบตเตอรี่ไปเยอะพอสมควรดังนั้นแล้วทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงหรือหาแอปพลิเคชั่นตัวอื่นมาใช้จะดีกว่า

 

Yo!

Link

ul11

แอปพลิเคชั่นแชทที่ใช้คำง่าย ๆ แต่ความหมายสุดลึกล้ำเป็นหนึ่งใน Social Network ที่ใช้คำ/ประโยคพูดคุยด้วยคำว่า Yo ล้วน ๆ เช่นทักแชทไปหาเพื่อนก็จะมีข้อความคำว่า Yo ให้ส่งเท่านั้นหรือจะบอกว่านัดเจอกันที่ไหนก็จะมีแต่คำว่า Yo หรือจะพิมพ์บอกแอบชอบสาวก็ส่งได้แค่คำว่า Yo เรียกว่าไม่ต้องพิมพ์ให้เมื่อยมือแต่ปัญหาก็คือมันจะสื่อสารกันไม่รู้เรื่องเพราะมัส่งได้แค่ Yo แค่นั้น

 

Abu Moo collection

Link

ul2

สุดท้ายกับคอลเลคชั่นแอป ฯ ที่แพงที่สุดเพราะมีราคาสูงถึง 1 หมื่นกว่าบาทฟังดูแล้วมันน่าจะมีอะไรที่สุดยอดถ้าหากซื้อมันมาใช้แต่ทว่าสิ่งที่ได้ก็คือคุณจะได้รับอัญมณีมาหนึ่งอันแปะอยู่บนหน้าจอของคุณแค่นั้นเองไม่มีอะไรเพิ่มเติมทั้งนั้นครับ!! ซึ่งก็ไม่รู้ว่าผู้พัฒนาคิดอะไรอยู่อาจจะเน้นโชว์เพื่อนก็ได้ว่าได้ซื้ออัญมณีราคาแพงมาเชียวนะ! แต่ที่แน่ ๆ อย่าบ้าจี้ซื้อจริงล่ะครับ

ที่มา: androidauthority© Copyright - Notebookspec.com All Rights