Home » Adver

Windows 10 กับ 10 ฟีเจอร์เด่นที่คุณต้องไม่พลาด โดย BaNANA IT

7 Aug 15 - By l

11754519_1036764586363955_6610003531929010270_o

เชื่อว่าคุณผู้อ่านหลายท่านคงได้รับทราบเรื่องราวเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการ Windows 10 ตัวล่าสุดที่น่าสนใจอย่างมากในเวลานี้จากบริษัทใหญ่อย่างไมโครซอฟต์ ในวันนี้ผมจึงนำ 10 ฟีเจอร์เด่นที่ไม่ควรพลาดสำหรับคุณผู้อ่านที่กำลังคิดว่าการอัปเกรดนั้นมีความน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันดีกว่าครับ

10 เรื่อง ควรรู้ Windows 10 มีดีอะไร

Cortana ผู้ช่วยอัจฉริยะที่จะคอยช่วยเหลือคุณ
Cortana จะเหมือนกับผู้ช่วยส่วนตัวของคุณ เพียงแค่คุณสั่งงานด้วยเสียง ก็สามารถช่วยค้นหา หรือเรียกใช้งานแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้เหมือนกันนั่นเอง

10 เรื่อง ควรรู้ Windows 10 มีดีอะไร

ระบบปฎิบัติการวินโดว์ 10 สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต
วินโดว์ 10 สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตจะมาพร้อมระบบปฏิบัติการใหม่ที่ทรงพลังกับผู้ใช้อย่างเรามากที่สุดนั่นคือ Microsoft Office ที่เราคุ้นเคยกันก็สามารถใช้งานโปรแกรมออฟฟิศทั้ง PowerPoint,Word หรือแม้แต่การฝากไฟล์โดยการใช้ One Drive ของ Microsoft เอง และรองรับการใช้งานบน Mobile ที่สมบูรณ์ด้วย

10 เรื่อง ควรรู้ Windows 10 มีดีอะไร

Spartan อีกขั้นของการพัฒนาเพิ่มมาจาก Internet Explorer
โปรเจค “Spartan” เป็นเบราว์เซอร์ใหม่ที่ทาง Windows 10 จะนำเข้ามาแทนที่ Internet Explorer โดยผ่านการปรับปรุงทั้งระบบภายในและคุณสมบัติเด่นมาพอสมควร คุณสามารถจัดการรายการโปรดที่ชอบอ่านไว้ได้ หรือจะ Sync ข้อมูลไปยังอุปกรณ์วินโดว์อื่น ๆ ของคุณได้อีกด้วย และที่น่าสนใจกว่านั้นคือการเขียนโน้ตลงบนหน้าเว็บได้เลย นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ Cortana ในการขยายขีดความสามารถด้วยการใช้งานร่วมกันได้อีกด้วย

10 เรื่อง ควรรู้ Windows 10 มีดีอะไร

Microsoft Office ที่ผ่านมาว่ายอดเยี่ยมแล้ว อยู่บน Windows 10 ต้องดีกว่า
ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้ที่เราใช้กันอย่างเหนียวแน่นและคุ้นเคยอย่างมากนั่นคือ Microsoft Office ซึ่งต่างนักธุรกิจหรือคนทำงานทั่วไปต่างคุ้นเคยกันจะเป็นใครอื่นไม่ได้นอกจาก Word,Excel,PowerPoint,Outlook ที่เป็นเครื่องมือออฟฟิศระดับอาชีพด้วยความนิยมของแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ต้องบอกได้ว่าอยู่กับเรามานานแสนนาน เมื่อมาอยู่บน Windows 10 นั้นก็ย่อมต้องมีการเพิ่มคุณสมบัติให้ดีกว่าที่มี โดยเฉพาะการทำงานบนอุปกรณ์พกพาให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

10 เรื่อง ควรรู้ Windows 10 มีดีอะไร

มาพร้อมแอพพลิเคชั่นที่ต้องใช้แบบไม่ต้องโหลดเพิ่มให้เสียเวลา
ไมโครซอฟต์มองเห็นพฤติกรรมการใช้งานของเราประสบการณ์ที่ผ่านมาจึงได้รวมแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่เราต้องใช้มาให้พร้อมเลยอย่าง วีดีโอ,เพลง,แผนที่,ข้อความ,เมล์ หรือปฏิทิน แอพพลิเคชั่นที่มาพร้อมกับเครื่องพวกนี้ได้รับการปรับปรุงให้มีการใช้งานที่เหมาะสมกันไปตามแต่ละอุปกรณ์และยังคงไว้ซึ่งความเรียบง่ายในการใช้งานที่ดี นอกจากนี้ยังทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อข้อมูลเข้ากับ OneDrive ทำให้คุณสามารถส่งต่อข้อมูลไปยังอุปกรณ์อื่นที่มีได้อีกด้วย

10 เรื่อง ควรรู้ Windows 10 มีดีอะไร

Xbox Live และ Xbox App ประสบการณ์เล่นเกมส์สูงสุดบน Windows 10
สำหรับผู้ใช้ที่สนใจคอนเทนต์กลุ่มเกมส์เป็นพิเศษต้องชอบแน่ ๆ โดยสิ่งที่ Windows 10 เพิ่มเติมเข้ามาให้ผู้เล่นคือ ผู้เล่นสามารถถ่ายภาพ,ปรับเปลี่ยนและแบ่งปันช่วงเวลาเล่นเกมส์สุดสนุกให้กับเพื่อนได้โดยผ่านอุปกรณ์ทุกประเภท เกมที่พัฒนาขึ้นสำหรับ DirectX12 ใน Windows 10 จะมีความเร็วเพิ่มขึ้น ความสามารถของกราฟิกและประสิทธิภาพก็ดีกว่าเดิมด้วย

10 เรื่อง ควรรู้ Windows 10 มีดีอะไร

Action Center ศูนย์รวมการแจ้งเตือนและการสั่งงาน
Windows 10 ได้รวมการแจ้งเตือนและสั่งงานไว้ในที่เดียว ทั้งการปรับแสงสว่างหน้าจอ การเปิด-ปิด Wi-Fi นอกจากนี้ยังรวมการแจ้งเตือนทั้งข้อความเข้า การอัปเดตเฟซบุ๊คต่าง ๆ ไว้ในหน้าเดียว หากเราต้องการตอบข้อความกลับก็สามารถทำได้ทันที

10 เรื่อง ควรรู้ Windows 10 มีดีอะไร

อุปกรณ์ใหม่ใน Windows 10
สิ่งที่น่าเหลือเชื่อสำหรับ Windows 10 นั่นคือการรองรับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้มากมายทั้งจากคอมพิวเตอร์พีซี,แท็บเล็ต และ 2-1s สู่โทรศัพท์, Xbox และการเชื่อมต่อกันของอุปกรณ์โดยผ่านอินเทอร์เน็ต แต่อุปกรณ์ใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามาอีกก็ยังมี Microsoft Surface Hub หน้าจออัจฉริยะขนาดใหญ่ที่สามารถโต้ตอบการใช้งาน การประชุม ให้เราสามารถแลกเปลี่ยนเนื้อหาและความคิดต่าง ๆ ของทีมงานได้ และอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ล้ำหน้าด้วยนวัตกรรมอย่างมากนั่งก็คือ Microsoft HoloLens แว่นตาอัจริยะ ที่สามารถจำลองภาพโฮโลแกรมขึ้นมาพร้อมให้เราสามารถสั่งงานหรือโต้ตอบได้ อุปกรณ์นี้คาดว่าจะเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้ในหลายอย่างเลย

10 เรื่อง ควรรู้ Windows 10 มีดีอะไร

Windows 10 แสดงโฮโลกราฟิกแห่งอนาคตด้วย Microsoft HoloLens
เราคงเคยดูหนังแนว Sci-Fi วิทยาศาสตร์ล้ำอนาคต และต้องเคยเห็นนักแสดงในเรื่องที่ใช้ภาพโฮโลกราฟฟิก หรือภาพสามมิติเสมือนจริง ใช้ควบคุมการรบ ควบคุมการทำงานต่าง ๆ  ใครจะรู้ ว่าเมื่อ Windows 10 เปิดตัวอย่างเป็นทางการก็มี ภาพโฮโลกราฟฟิก มาเกี่ยวข้องด้วย ตัว Windows 10 กลายเป็นแพลตฟอร์มสำหรับโฮโลกราฟฟิกในคอมพิวเตอร์ที่บ้านคุณ ซึ่งเป็นครั้งแรกในโลก เป็นการปฏิวัติอนาคตเลยก็ว่าได้ เพราะต่อไปคนเราอาจพกแค่อุปกรณ์เพียงไม่กี่ชิ้นก็สามารถไปทำงานได้ทุกที่ หรือ การประชุมของบริษัทผลิตวัสดุต่าง ๆ นักออกแบบอาจใส่ใส่แว่นกันคนละอันก็สามารถ จำลองภาพผลิตภัณฑ์ 3 มิติ ขึ้นมาได้เลย

ผู้พัฒนาสามารถสร้างโฮโลกราฟฟิกขึ้นในโลกแห่งความเป็นจริง  โฮโลแกรมเป็นหนึ่งใน universal app ของ Windows 10  และ universal app ก็ยังสามารถทำงานในแบบโฮโลแกรมได้อีกด้วย มันสามารถทำให้เกิดภาพสามมิติของโลกรอบ ๆ ตัว เพื่อสื่อสาร สร้างสรรค์ และสำรวจโดยจะสามารถเข้าถึงสัมผัสอันซับซ้อนของมนุษย์เราได้มากยิ่งขึ้น

10 เรื่อง ควรรู้ Windows 10 มีดีอะไร

Microsoft Surface Hub เปิดโลกแห่ง Power of Group Computing
ถ้าจะพูดให้ง่าย ๆ มันก็คือกระดาษดำอัจฉริยะที่โรงเรียนในกระทรวงศึกษานำมาใช้กันอยู่มากมายในตอนนี้นั่งเอง แต่ที่ Windows 10 นำเสนอ คือ การใช้งานกับการประชุม เพราะในอนาคต เราไม่จำเป็นต้องเดินทางไปร่วมประชุมกันในที่เดียวกันก็ได้เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถเข้าร่วมประชุมทางไกลได้ โดย Microsoft Surface Hub จะทำให้ทุกคนสามารถโต้ตอบกันได้อย่างง่ายตาย เวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ของ Skype for Business และ OneNote ก็ถูกนำมาใช้ด้วย ทำให้สามารถใช้กล้องที่อยู่ที่คอมพิวเตอร์, เซ็นเซอร์หรือไมโครโฟนหรือหน้าจออื่น ๆโดยใช้การแตะหรือปากกา  Surface Hub เป็นไวท์บอร์ดดิจิตอลที่สามารถใช้ในการประชุมแบบทางไกล ให้คนแลกเปลี่ยนแก้ไขข้อมูลจากหน้าจอของตนเองได้ สำหรับหน้าจอขนาดใหญ่ Surface Hub วางจำหน่ายใน 2 ขนาด ได้แก่ 55 นิ้ว และ 84 นิ้ว ซึ่งสามารถเพิ่มความสามารถในการทำงานร่วมกันของทีมงานไม่ว่าจะอยู่ที่ใด ซึ่งการออกผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ ก็คาดว่าน่าได้รับความสนใจ เพราะถ้าเทียบกับระบบ conference ทั่วไปก็คงมีดีอยู่ไม่น้อย

ที่มา : BaNANA IT
© Copyright - Notebookspec.com All Rights