Home » 4. Other News

สนุกสนานกับ 10 กิจกรรมเจ๋งๆ ที่คุณสามารถทำได้เมื่อเล่นเกม Fallout Shelter บนมือถือ

25 Jun 15 - By l

นอกจากเกม Fallout 4 ที่เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในงาน E3 2015 ทาง Bethesda ก็ได้ปล่อยเกม Fallout ลงในเวอร์ชั่นมือถืออีกด้วยโดยใช้ชื่อว่า Fallout Shelter ที่เป็นเกมแนว The Sims ผสมกับ XCOM ที่ผู้เล่นจะต้องวางแผนกำหนดหน้าที่ของประชากรในหลุมหลบภัยและตัวเกมก็ยังมีฟีเจอร์มากมายที่ผู้เล่นสามารถทดลองเล่นอะไรแผลงๆได้ซึ่งทางเว็บไซต์ Kotaku ก็ได้รวบรวมกิจกรรมหรือการทดลอง 10 อย่างที่ผู้เล่นสามารถทำได้ในเกมซึ่งมีดังนี้ครับ

1308765939383212356

 

หลุมหลบภัยเพศหญิง

1308765939681936708

ใน Fallout Shelter ผู้เล่นสามารถคัดเลือกประชากรให้หลุมหลบภัยมีแต่เพศหญิงล้วนได้โดยให้กลุ่มผู้ชายออกไปสำรวจพื้นที่ด้านนอกและความพิเศษของเกมนี้คือเมื่อมีคน 2 คนทำงานให้ห้องเดียวกันจะมีบทสนทนาพูดคุยเหมือนชีวิตจริงและถ้าหากมีผู้หญิงล้วนอยู่ในห้องเดียวกันก็จะเป็นเหมือนกลุ่มเพื่อนหญิงตั้งวงเม้าท์กันอย่างสนุกสนานและผู้เล่นสามารถมอบบทบาทผู้หญิงให้ถือปืนเพื่อต่อสู้กับพวกโจรก็ยังได้

 

ไม่มีน้ำและอาหาร

น้ำและอาหารเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเกมนี้โดยผู้เล่นจะต้องสร้างห้องอาหารและโรงกลั่นน้ำเพื่อให้แถบอาหารกับน้ำเพิ่มขึ้นแต่ถ้าหากไม่มีเสบียงทั้งสองอย่างประชากรในนั้นก็สามารถอยู่ได้เช่นกันซึ่งคุณ squirmunkey ได้บอกว่าแค่สร้างแค่โรงไฟฟ้า , ห้องแลป , ห้องนั่งเล่นและห้องพยาบาลพร้อมกับนำผู้หญิงท้องและผู้ชายเข้ามาประจำแต่ละห้องก็จะพบว่าน้ำและอาหารก็ไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป

 

แยกห้องเดี่ยว

ผู้เล่นสามารถแยกประชากรในหลุมหลบภัยแต่ละห้องให้เหลือเพียงคนเดียวได้แต่จะมีข้อเสียในเรื่องการเกิดประชากรในหลุมหลบภัยที่ช้าแต่ถ้าหากอยากให้เหล่าผู้คนกลับมารวมตัวกันก็สามารถใช้วิทยุกระจายเสียงระดมพลกลับมาได้เช่นเดิม

 

ผจญภัยบนโลกกว้าง

1308765939757572932

การออกไปผจญภัยบนโลกภายนอกก็เป็นอีกสิ่งที่ท้าทายและน่าลองโดยผู้เล่นสามารถนำผู้คนออกไปเผชิญโลกกว้างและสามารถกำหนดเวลาการออกไปสำรวจได้ซึ่งถ้าหากกำหนดเวลาไว้ประมาณหนึ่งชั่วโมงก็จะพบว่าเขาจะกลับมาในสภาพไร้อาวุธหรือกลับมาโดยไม่มี Stimpaks เลยและก็พบว่าคนที่ได้ออกไปสำรวจมีการเติบโตขึ้นมาก

 

ส่งเด็กน้อยออกไปผจญภัย

แม้การออกไปสำรวจพื้นที่ด้านนอกจะเรื่งอของผู้ใหญ่แต่ถ้าหากลองนำเด็กตัวเล็กๆออกไปสำรวจพื้นที่ภายนอกทดสอบความกล้าหาญก็จะพบว่าสามารถทำได้และตัวเด็กก็ไม่มีทางตายอีกด้วย

 

Gary เต็มไปหมด

1308765939832507204

ใน Fallout Shelter สามารถตั้งชื่อหรือเปลี่ยนชื่อได้ตามใจชอบซึ่งก็รวมไปถึงชื่อของเด็กที่เพิ่งเกิดแต่ไม่ทราบว่าเป็นความผิดพลาดของตัวเกมหรือเปล่าเพราะผู้เล่นสามารถตั้งชื่อซ้ำกันได้อย่างเช่นในรูปที่พ่อ แม่ ลูก มีชื่อ Gary เหมือนกันเป๊ะ

 

ทรัพยากรถึงขีดจำกัดก็ไม่เป็นไร

ตัวเกมจะมีทรัพยากรให้ผู้เล่นต้องสะสมทั้งไฟฟ้า , อาหาร , น้ำ สามอย่างนี้ต้องไม่ขาดแคลนจนเกินไปแต่ถ้าหากสะสมจนแถบทรัพยากรเต็มผู้เล่นก็ยังสามารถผลิตทรัพยากรต่อไปได้แบบสบายๆไม่มีปัญหา

 

เพิ่มขีดความสามารถ

ผู้คนที่ผู้เล่นรับเข้ามานั้นจะมีความสามารถหรือค่าสเตตัสที่แตกต่างกันและถ้าอยากจะเพิ่มค่าความสามารถเหล่านั้นก็ทำได้โดยการออกไปสำรวจโลกภายนอกซึ่งจะได้ค่าประสบการร์และความสามารถแบบเต็มเปี่ยม (ถ้าไม่ตายกลางทางซะก่อน) หรืออีกวิธีคือสร้างโรงยิมก็จะเพิ่มค่าความสามารถให้กับคนงานของเราได้เช่นกัน

 

ชุดพิเศษสไตล์ Fallout 

1308765939893543748

การขยายพื้นที่ด้วยการสร้างห้องใหม่เป็นสิ่งพื้นฐานจำเป็นสำหรับเกมนี้เพื่อรองรับประชากรและเมื่อเล่นไปเรื่อยๆก็จะมีห้องใหม่ๆให้สร้างแต่ถ้าเล่นเกินหนึ่งชั่วโมงขึ้นไปและถ้าผู้เล่นทุบและสร้างห้องใหม่อีกรอบก็จะพบว่าผู้คนในหลุมหลบภัยจะมีชุดพิเศษสวมใส่กันโดยคุณ TRex_Trainer ได้แสดงให้เห็นว่าประชากรที่อยู่ในห้องจะได้สวมชุดและหน้ากากกันแก๊สพิษเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศหลุมหลบภัยแถมยังมีอาวุธติดตัวอีกด้วย

 

หัวหน้าครอบครัว

ถ้าอยากจะสัมผัสบทบาทของหัวหน้าครอบครัวแล้วล่ะก็ Fallout Shelter สามารถตอบสนองให้ได้ด้วยการนำคนงานชาย-หญิงที่เป็นสามีภรรยากันไปกันทำงานคนละที่และเพื่อเพิ่มความสมจริงอาจจะสุ่มคนใดคนหนึ่งในครอบครัวจับอาวุธออกไปผจญภัยบนโลกภายนอกโดยไม่มีเสบียงติดตัวก็สามารถทำได้ครับ

ตัวเกม Fallout Shelter ก็ได้ปล่อยให้ดาวน์โหลดกันฟรีบนระบบปฏิบัติการ iOS ส่วนทางฝั่ง Android นั้นคาดว่าจะมาในเร็ววันนี้ครับ

ที่มา : Kotaku© Copyright - Notebookspec.com All Rights