Home » 4. Other News

[Buyer’s Guide] แนะนำ 10 จอมอนิเตอร์คุณภาพสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ ที่เกมเมอร์ทุกคนไม่ควรพลาด

16 Nov 17 - By l

การที่จะเล่นเกมได้อรรถรสมากขึ้นหน้าจอหรือจอมอนิเตอร์เป็นส่วนที่สำคัญเหมือนกันครับเพราะถ้าหากขาดจอภาพแสดงผลที่ดีก็ไม่สามารถดึงศักยภาพกราฟิกความละเอียดของเกมได้เต็มที่ซึ่งนั่นก็ส่งผลให้ความสนุกของเกมลดลงอย่างน่าใจหายแต่ถ้าหากมีหน้าจอมอนิเตอร์ที่ดีมีคุณภาพก็ย่อมให้เกมเมอร์เสพความมันส์ความบันเทิงได้เต็มอิ่มฟินกันแน่นอน

แต่หน้าจอแสดงผลสำหรับเล่นเกมมันก็มีมากมายหลากหลายให้เลือกซื้อกันและถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่ต้องการหาหน้าจอดี ๆ เพื่อเล่นเกมก็ต้องพิถีพิถันเลือกกันสักหน่อยอย่าง 10 หน้าจอที่จะนำเสนอต่อไปนี้ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับคุณก็เป็นได้แต่จะมีหน้าจอจากแบรนด์ไหนรุ่นอะไรมีความสามารถอย่างไรบ้างมาดูกันได้เลย

AOC Agon AG352UCG

Link: Amazon

Agon AG352UCG จาก AOC มาพร้อมหน้าจอความละเอียดสูงกว่า 3,440 x 1,440 พ่วงด้วยเทคโนโลยี G-Sync ที่ใครใช้การ์ดจอของ Nvidia ก็จะได้รับอานิสงค์ด้วยซึ่งเทคโนโลยีนี้จะช่วยลดอาการ Lag หรือการกระตุกของหน้าจอคอยควบคุมอัตรา Refresh Rate ของหน้าจอกับการ์ดจอให้สัมพันธ์ทำให้เล่นเกมได้ไหลลื่นไม่ขาดตอน

ด้วยข้อดีอย่างนี้ทำให้การเล่นเกมที่เน้นเคลื่อนไหวรวดเร็วอย่าง Overwatch หรือ Lawbreakers แสดงผลได้ดีขึ้นมีสัดส่วน Aspect Ratio 21:9 จอโค้งมองเห็นได้กว้างขวางมีน้ำหนักที่ 11.8 กิโลกรัมและความกว้างบบนี้คุณอาจจะต้องเคลียร์พื้นที่โต๊ะให้ว่างหน่อยถึงจะวางได้และข้อเสียของมันก็อาจจะติดที่ราคาครับซึ่งจัดว่าแพงเอาเรื่องทีเดียว

BenQ PD3200U

Link: Amazon

หน้าจอจาก BenQ ตัวนี้ถูกตั้งเป้าหมายว่ามันจะถูกใช้ในแวดวงธุรกิจหรืองานออกแบบแต่ก็ใช่ว่ามันจะใช้เล่นเกมไม่ได้ครับเพราะการที่มันเป็นหน้าจอที่โฟกัสเรื่องกราฟิกดีไซน์อีกทั้งขนาดหน้าจอที่กว้างทำให้ไม่ว่าจะคุณนั่งมองจอที่มุมไหนก็สามารถเห็นทุกรายละเอียดหรือความคมชัดระดับ 4K UHD หน้าจออีก 32 นิ้วก็ทำให้ภาพที่แสดงผลออกมาจากจอละเอียดคมชัด

ลูกเล่นของ PD3200U ก็มีในเรื่องของหน้าจอที่ปรับหมุนตั้งความสูงเอียงได้หลากหลายหรือเทคโนโลยี Low Blue Light ของ BenQ ที่ช่วยกรองแสงสีฟ้าลดอาการระคายเคืองของดวงตารักษาสุขภาพตาให้ยาวนาน

Asus MG248Q

Link: Amazon

จอมอนิเตอร์เพื่อคนเล่นเกมภาพโหด ๆ เพราะมีค่าตอบสนอง Response Time ที่ 1ms รองรับกับเกมโหด ๆ ในยุคนี้ได้หลายเกมหรือค่า Refresh Rate ที่ 144Hz และเทคโนโลยี Adaptive Sync เป็นตัวชูโรงก็จะทำให้การเล่นเกมของคุณลื่นไหลภาพต่อเนื่องไม่มีสะดุดซึ่งก็เหมาะมากสำหรับท่านที่ใช้การ์ดจอจาก AMD หรือ Intel

BenQ Zowie XL2540

Link: Amazon

จอของ BenQ อีกรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อโปรเกมเมอร์พกพาจุดเด่นด้วยค่า Refresh Rate สูงลิบลิ่วที่ 240Hz ค่า Response Time ที่ 1ms มีรูปร่างขนาดที่ติดตั้งวางบนโต๊ะง่าย ๆ น้ำหนักอยู่ที่ 7.5 กิโลกรัมซึ่งก็ไม่เยอะมากมายอีกทั้งหน้าจอตัวนี้มีแถบกันสาดบังด้านข้างเพื่อความเป็นส่วนตัวให้อีกต่างหากไม่ต้องกังวลว่าจะมีใครมาส่องจอของคุณ

Zowie XL2540 ยังมาพร้อมกับความสะดวกสบายด้วยการปรับหมุนทิศทางหน้าจอด้วยแท่นด้านล่างหรือมีรีโมทควบคุมการทำงานเรื่องความสว่าง/คมชัดของหน้าจอแบบง่าย ๆ ไม่เพียงแค่นั้นยังมีก้านสำหรับแขวนหูฟังอีกด้วยเรียกได้ว่าเป็นมอนิเตอร์เพื่อโปรเกมเมอร์ขนานแท้เลยทีเดียว

Samsung CHG90 QLED

Link: Amazon

จอมอนิเตอร์ขนาดกว้าง Ultra-Wide กับขนาดจอ 49 นิ้ว Aspect Ratio ที่ 32:9 ความละเอียด 3,840 x 1080 HDR ที่จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมแบบเต็มตาละเอียดคมชัดหรือจะใช้ดูหนังก็เต็มอิ่มหรือค่า Refresh Rate ที่ 144Hz ก็ทำให้ภาพไหลลื่นเป็นหน้าจอเล่นเกมระดับพรีเมี่ยมโดยแท้จริง

สำหรับคนที่ชอบการเปิดใช้งานหลาย ๆ อย่างในหน้าจอ Samsung CHG90 QLED ก็ตอบสนองให้ได้กับฟีเจอร์ Multi-Tasking ที่คุณจะสามารถเปิดดูข้อมูลคอนเทนท์หลาย ๆ อันได้พร้อมกัน

Alienware 25

Link: Amazon

หน้าจอที่ตอบรับสนับสนุนเทคโนโลยีทั้ง G-Sync ของ Nvidia หรือ FreeSync ของ AMD ได้ทั้งสองแบบทางด้านค่า Refresh Rate ก็ใช่ย่อยเพราะมีค่าอยู่ที่ 240Hz การออกแบบดีไซน์ก็เป็นเอกลักษณ์สวยงามดุดันตามสไตล์ Alienware ทั้งสวยงามและภาพที่ได้ก็ต่อเนื่องไม่มีขาดแถมยังสนับสนุนเทคโนโลยี G-Sync กับ FreeSync อีกทำให้ Alienware 25 เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก

Asus ROG Swift PG248Q

Link: Amazon

จอเล่นเกมที่ใช้เทคโนโลยี G-Sync ลดการฉีกขาดของภาพและสำหรับคนที่ใช้การ์ดจอของ Nvidia ก็จะได้รับผลลัพธ์ที่ดีกว่า ค่า Refresh Rate ที่ 180Hz Response time ที่ 1ms ก็ทำให้ภาพที่ได้ลื่นชนิดที่ว่าหัวแตกกันเลยทีเดียว มีพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อด้านหลังมากมายรวมทั้งพอร์ต USB 3.0

ทั้งนี้มันยังเป็นหน้าจอที่ใช้เทคโนโลยี G-Sync ที่ราคาไม่แพงด้วยซึ่งตกประมาณ 30,000 บาทโดยประมาณเท่านั้นครับ

LG 34UC79G-B

Link: Amazon

เป็นจอสำหรับคอค่ายแดง AMD เพราะตัวมันจะรองรับเทคโนโลยี FreeSync ครับแต่จุดที่เป็นเอกลักษณ์ชัดเจนเลยก็คือหน้าจอของมันที่เป็นจอโค้งมีขนาด 32 นิ้ว Aspect ratio จะอยู่ที่ 21:9 ให้ภาพที่เต็มตาเต็มจอเหมาะมาก ๆ สำหรับเล่นเกมหรือดูภาพยนตร์เรื่องโปรดของคุณก็ยังได้

แต่ด้วยความเป็นจอโค้งและกว้างทำให้ต้องเผื่อเนื้อที่หรือต้องเคลียร์โต๊ะให้โล่ง ๆ สักหน่อยและใครที่ต้องการเล่นเกมแบบจริงจังหรือต้องการหาจอกว้าง ๆ สำหรับดูหนังล่ะก็ LG 34UC79G-B เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลย

BenQ EW3270ZL Eye-Care

Link: Amazon

มันก็ยังเป็นหน้าจอมอนิเตอร์เพื่อเล่นเกมแต่ในรุ่นนี้มันได้ใส่สิ่งที่พิเศษเพื่อรักษาสุขภาพดวงตาของผู้ใช้ให้ด้วยฟีเจอร์ปรับลดแสงหน้าจอให้สัมพันธ์กับแสงรอบ ๆตัวพร้อมกับเทคโนโลยี Low Blue Light กรองแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายไม่ทำร้ายดวงตา

ทางด้านข้อมูลอื่น ๆ ก็ไม่ธรรมดาครับตัวจอมีขนาด 32 นิ้วพ่วงความละเอียด 2,560 x 1,440 ให้ภาพที่คมชัดใหญ่โตแถมยังรักษาสุขภาพดวงตาให้ด้วยแม้ตัวมันจะไม่ระบุว่ารองรับ G-Sync หรือ FreeSync หรือเปล่าแต่มันก็เป็นหนึ่งในหน้าจอเล่นเกมที่น่าสนใจไม่น้อยครับ

Lenovo Y27G Curved

Link: Amazon

จอโค้งขนาด 27 นิ้ว ค่า Aspect ratio อยู่ที่ 16:9 พร้อมความละเอียด 1,920 x 1,080 ก็เพียงพอที่จะตรึงคุณให้อยู่กับที่นั่ง ใช้เทคโนโลยี G-Sync หมดปัญหาภาพฉีกดึงประสิทธิภาพกราฟิกให้ออกมาลื่นไหลมากที่สุด แม้ว่าข้อเสียของมันจะไม่มีฟีเจอร์เสริมมากมายก็ตามแต่การที่ตัวมันเป็นจอโค้งความละเอียดสูงมันก็เพียงพอแล้วสำหรับเล่นเกมดี ๆ สักหนึ่งเกม

ทั้งหน้าจอ 10 ตัวที่พูดถึงนี้ก็หวังว่าจะโดนใจเพื่อน ๆ สักตัวหรือสองตัวกันนะครับ

ที่มา: Techradar© Copyright - Notebookspec.com All Rights