Home » 4. Other News

[Recommend] รวม 10 โปรแกรมดาวน์โหลดคลิปวีดีโอบน Youtube ใช้งานง่ายแถมโหลดได้ฟรีอีกด้วย

21 Jan 17 - By l

การดาวน์โหลดวีดีโอบน Youtube ก็มีข้อดีในเรื่องของการเก็บวีดีโอไว้ดูตอนไหนก็ได้ไม่ต้องเข้า Youtube ให้เสียเวลาหรือจะเอาไว้ใช้ในงานตัดต่อหรืองานมัลติมีเดียก็สุดแท้แล้วแต่ผู้ใช้งานแต่การจะหาโปรแกรมสำหรับดาวน์โหลดวีดีโอดี ๆ ใช้ก็คงต้องเลือกกันหน่อยล่ะครับว่าจะใช้โปรแกรมไหนดี

you11

ถ้าใครกำลังมองหาโปรแกรมที่ว่าก็ลองมาดูที่บทความนี้กันได้เลยเพราะได้มีการรวบรวมเอาไว้ให้คุณผู้อ่านเลือกถึง 10 โปรแกรมด้วยกันแต่จะมีอะไรกันบ้างมาดูกันครับ

Freemake Video Downloader

Link

you3

โปรแกรมนี้ก็จะสามารถดาวน์โหลดได้สารพัดสิ่งใน Youtune ไม่ว่าจะเป็นเพลง , รายการทีวี , ข่าว , ภาพยนตร์ ตัวโปรแกรมใช้ง่ายสามารถแปลงไฟล์ให้พร้อมสรรพด้วยแถมโปรแกรมนี้ยังดาวน์โหลดวีดีโอนอกเหนือ Youtube ได้เช่น Vimeo , MTV , Live Leak และเด็ดที่สุดคือสามารถกรองป้องกันการโหลดวีดีโอโป๊เหมาะสำหรับผู้ปกครองที่ไม่อยากให้บุตรหลานเข้าสู่ด้านมืดก่อนวัยอันควร

 

aTube Catcher

Link

you

โปรแกรมที่ดาวน์โหลดวีดีโอจากเว็บไซต์อื่น ๆ ได้ไม่จำเป็นต้อง Youtube เสมอไปเช่น Dailymotion พร้อมกับความสามารถการแปลงไฟล์ติดตัวมาให้ด้วยจึงไม่จำเป็นต้องหาโปรแกรมแปลงไฟล์มาให้ยุ่งยากและแปลงไฟล์เป็นนามสกุลอื่นได้ไม่ว่าจะเป็น MPEG , DVD , VCD , WMV , XVID , AVI มีหน้าจอแสดงผลชัดเจนอ่านง่ายและมันยังใช้บันทึกเสียงได้ด้วยครบเครื่องจริง ๆ

 

YTD Video Downloader

Link

you5

นี่ก็เป็นโปรแกรมยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้เพราะชื่อก็บอกตรง ๆ อยู่แล้วว่าโหลดวีดีโอ Youtube แบบฟรี ๆ โดยข้อดีของมันก็คือมันสามารถดาวน์โหลดวีดีโอคุณภาพสูงเช่น HD 1080p ได้ แปลงไฟล์เป็นนมสกุลอื่นได้มีแถบตัวเลขแสดงว่าดาวน์โหลดไปกี่ % รองรับกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตและดูเหมือนว่าเวอร์ชั่นล่าสุดของมันจะใช้ร่วมกับ Windows 10 ได้แล้วครับ

 

Free YouTube Downloader

Link

you4

สำหรับโปรแกรมนี้เราจะสามารถโหลดวีดีโอและแปลงเป็นไฟล์ MP4 ได้เลยรองรับวีดีโอคุณภาพสูงเช่น Full HD, 4K , 8K ที่ 60 fps อีกทั้งตัวโปรแกรมกินเนื้อที่ไม่มากนักเหมาะกับคนที่มีเนื้อที่ว่างน้อย ๆ ติดตั้งง่ายและเร็วเป็นฟรีโปรแกรมขนานแท้ 100% ไม่มีการจำกัดฟีเจอร์หรือระยะเวลาแต่อย่างใด

 

Free Studio

Link

you6

ถ้าอยากจะโหลดวีดีโอและตัดต่อไปด้วยคงต้องใช้โปรแกรมนี้ครับเพราะความสามารถของมันที่นอกจากจะโหลดวีดีโอจากเว็บไซต์โดยตรงได้แล้วมันยังมีฟีเจอร์ตัดต่อวีดีโอและแปลงไฟล์มาให้ด้วยหรือฟีเจอร์แปลงเป็นไฟล์ MP3 และ DVD ได้ทันท่วงทีก็มีให้ถือว่าเป็นโปรแกรม All-in-One ที่น่าใช้มากทีเดียว

 

4K Video Downloader

Link

you7

โปรแกรมฟรีแวร์ตัวนี้ก็มีข้อดีที่ตรงตามชื่อโปรแกรมเลยครับเพราะมันสามารถดาวน์โหลดวีดีโอคุณภาพ 4K (4096 x 3072) คมชัดใสกิ๊กได้และยังสามารถดาวน์โหลดวีดีโอคุณภาพต่ำลงมาได้เหมือนกันเช่น 1080p หรือ 720p วิธีใช้งานก็ง่ายเพียงแค่แปะ URLs ลงในช่องแล้วกดดาวน์โหลดแถมยังติดตั้งง่ายแปลงไฟล์ลงสมาร์ทโฟนก็ทำได้สบายมาก (รองรับ Mac ด้วยนะครับ)

 

Orbit Downloader

Link

you8

โปรแกรมช่วยการดาวน์โหลดที่ทรงประสิทธิภาพมีจุดเด่นตรงที่มีความเสถียรปลอดภัยความเร็วการดาวน์โหลดที่สูงและเป็นระบบเหมาะกับผู้ใช้ที่ชอบความเร็วทันใจ มีหน้าต่างแสดงผลให้ดูชัดเจนพร้อมกับปุ่ม Stop/Pause สามารถหยุดดาวน์โหลดไว้ก่อนและกลับมาโหลดในภายหลังก็ได้โดยไม่ต้องเสียเวลาเริ่มใหม่และโหลดวีดีโอขนาดใหญ่ ๆ ได้สบาย ๆ

 

ClipGrab

Link

you9

สำหรับ ClipGrab มันเป็นโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดวีดีโอบน Youtube , Vimeo , Metacafe , Dailymotion และเป็นโปรแกรมแปลงไฟล์ไปในตัวมีจุดเด่นก็ตรงที่หน้าตาของมันที่เรียบง่ายสไตล์ Minimal มีช่องค้นหาวีดีโอให้พร้อมและสามารถดาวน์โหลดมันได้โดยตรงไม่มีจำกัด เป็นโปรแกรมที่ใช้ง่ายถ้าคิดไม่ออกบอกไม่ถูกเลือก ClipGrab ไปใช้เลยครับไม่ยุ่งยากแน่นอน

 

iSkysoft iTube Studio

Link

you2

ส่วนโปรแกรมนี้เอาใจคนที่ใช้ Mac เพราะเป็นโปรแกรมโหลดวีดีโอที่รองรับกับ Mac OS ได้มาพร้อมคุณสมบัติที่พึงมีอย่างการดาวน์โหลดวีดีโอนอกจาก Youtube แล้วยังโหลดจากเว็บ Vimeo ได้แถมสามารถแปลงเป็นไฟล์ MP3 ได้ทันทีเหมาะสำหรับนำไปเล่นบนเครื่องเล่นอื่นแต่ข้อเสียคือถ้าโหลดฟรีมันจะให้ฟีเจอร์ไม่ครบถ้วน (ใช้ฟีเจอร์หลัก ๆ ได้) แต่ถ้าอยากได้ครบ ๆ ก็ต้องจ่ายเงินครับ

 

Ummy Video Downloader

Link

you10

Ummy Video Downloader ก็มีวิธีใช้ง่าย ๆ คล้ายกับเจ้าอื่น ๆ คือก็อปปี้ URL นำไปแปะลงในช่องและกด Download เท่านั้นแต่โปรแกรมนี้เราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาคุณภาพความละเอียดแบบไหนก็มีให้เลือกตั้งแต่ต่ำสุด 240p ไปจนถึง 1080p พร้อมแปลงไฟล์เป็น MP4 ให้เสร็จสรรพใช้ง่ายสะดวกสบายในยุคเจน Y ต้อง Ummy Video Downloader ครับ

ทั้ง 10 โปรแกรมที่รวบรวมมานี้ก็หวังว่าจะถูกใจคุณผู้อ่านไม่มากก็น้อยนะครับ

ที่มา: itube , Techradar
© Copyright - Notebookspec.com All Rights