Home » 4. Other News

รวม 10 อันดับผู้เล่น Counter Strike: Global Offensive ระดับโปรที่ฝีมือยอดเยี่ยมที่สุดในโลก

2 Oct 15 - By l

ในโลกของการแข่งขันกีฬาก็มักจะมีการจัดอันดับนักกีฬาตามอันดับคะแนนหรือทักษะความสามารถกันเป็นจำนวนมากซึ่งในแวดวงกีฬา eSports ก็ด้วยที่มักจะมีการจัดอันดับผู้เล่นตามระดับความเก่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมแนว MOBA หรือ FPS ที่เป็นเกมอุดมไปด้วยบรรดาผู้เล่นโปรจากทีมดัง ๆ จำนวนมากและในครั้งนี้เราก็มี 10 อันดับผู้เล่นจากเกม CS:GO ที่จัดว่าโหดที่สุดในโลกมาให้ชมกันโดยการจัดอันดับนี้จะนับจากสถิติ/ฟอร์มการเล่นที่ผ่านมาประมาณ 6 เดือนแต่จะมีใครกันบ้างหรือมีผู้เล่นในดวงใจกันหรือเปล่านั้นไปดูกันเลย

k_KAFCfX0joa.878x0.Z-Z96KYq

 

10. Kenny ‘kennyS’ Schrub (France | Team EnVyUs)

FzhmMslVVrzV.878x0.Z-Z96KYq

เมื่อปลายปี 2014 จนถึงต้นปี 2015 “kennyS” ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นโคตรผู้เล่นที่ใช้ AWP ได้เชี่ยวชาญมาก ๆ คนหนึ่งและยังเคยร่วมทีมดัง ๆ มาก่อนทั้ง Team barely หรือ Titans แต่การที่เขาได้อันดับ 10 ก็เพราะตั้งแต่ปืน AWP ได้มีการอัพเดทความช่ำชองในการยิงของเขาก็ลดน้อยลงไปพอสมควรแต่ถึงอย่างนั้นฝีมือไม้ลายมือของเขาก็ยังเอาเรื่องอยู่และไม่ได้กินหมูง่าย ๆ แน่นอนถ้าคุณเผชิญหน้ากับเขา

 

9. Tyler ‘Skadoodle’ Latham (USA | Cloud9)

xjsJeHY9Hgu3.878x0.Z-Z96KYq

ชายหนุ่มแดนลุงแซมที่ชื่อ “Skadoodle” ก็ถือว่าเป็นดาวเด่นของทีมเลยก็ว่าได้ด้วยสไตล์การเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ในตำแหน่งมือสไนเปอร์ที่ใครเจอกับเขาเป็นต้องขยาดก็ทำให้ความแรงของเขาฉุดไม่ไม่อยู่เลยทีเดียวและคาดว่าในอนาคตเส้นทาง eSports ของเขาต้องไปได้สวยและไต่ไปอยู่อันดับต้น ๆ อย่างแน่นอนถ้ายังคงฝีมือขั้นเทพแบบนี้เอาไว้

 

8. Aleksandr ‘s1mple’ Kostyliev (Ukraine | HellRaisers)

6hMr64NCypw4.878x0.Z-Z96KYq

โปรเพลย์เยอร์ตัวเล็กแต่ใจใหญ่อย่าง s1mple ก็พกความมั่นใจอย่างเต็มที่ทุกการแข่งขันและฝีมือเขาก็เก่งกาจชนิดที่ผู้เล่นอายุมากกว่ายังต้องสยบแต่โดยดีด้วยความสามารถด้านการวางแผนกลยุทธ์ของเขาที่ถือว่าอันตรายเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก CS:GO ก็ทำให้ทีมของเขาคว้าชัยมานักต่อนักแล้วและที่สำคัญเจ้าหนู s1mple มีอายุเพียงแค่ 17 ปีและอนาคตกับกีฬา eSports นั้นก็ยังไปได้อีกไกลทีเดียว

 

7. Robin ‘flusha’ Ronnquist (Sweden | Fnatic)

p_jF88JnTepT.878x0.Z-Z96KYq

เชื่อว่าหลาย ๆ ต้องคุ้นชื่อกับนายคนนี้แน่นอนกับ “flusha” จากทีม Fnatic ที่รู้กันดีถึงฝีมืออันจัดจ้านที่สั่งสมมานานโดยเฉพาะในช่วงปี 2014 ค่าสถิติของเขาจัดว่าเด่นเอามาก ๆ ทีเดียวแต่ว่าการที่เขาอยู่เพียงอันดับ 7 นั่นก็เพราะในปี 2015 นี้มีผู้เล่นในทีมโดดเด่นมากกว่าเขากันพอสมควรแต่ฝีมือในปีนี้ก็ไม่ได้ตกอะไรมากยังมีเหตุการณ์ที่เขาช่วยทีมพลิกสถานการณ์มานักต่อนักแล้วและเห็นอย่างนี้ก็อย่าชะล่าใจไปคุณอาจจะโดนยอดโปรเพลย์เยอร์คนนี้เป่าหัวได้ทันทีที่เห็น

 

6. Freddy ‘KRiMZ’ Johansson (Sweden | Fnatic)

kNR0yTRdT4aj.878x0.Z-Z96KYq

ยึดสองอันดับกันเลยทีเดียวซึ่งอันดับที่ 6 นี้ก็เป็นอีกหนึ่งสมาชิกทีม Fnatic ที่ชื่อ “KRiMZ” ซึ่งแต่ก่อนนั้นเขาเคยอยู่กับ LGB team จนกระทั่งฤดูร้อนที่ผ่านมา Fnatic ก็ได้ดึงตัวเขาไปและการกระทำเช่นนี้ก็เหมือนไปสะกิดยักษ์หลับให้ตื่นขึ้นมาโดยฝีมือของเขาตั้งแต่ย้ายทีมมาก็มีการพัฒนาการสูงขึ้นจนน่าอัศจรรย์ใจยากที่จะมีใครโค่นเขาลงได้ในการแข่งขันและการย้ายทีมในครั้งนี้ก็เป็นเรื่องที่ดีสุด ๆ ทั้งแก่ตัวเองและเพื่อนร่วมทีม

 

5. Janusz ‘Snax’ Pogorzelski (Poland | Virtus.pro)

Vw5v9Hxgrggj.878x0.Z-Z96KYq

สำหรับโปรคนนี้ก็ต้องซูฮกเลยว่าเป็นกำลังหลักของทีมที่โดดเด่นที่สุดแล้วทั้งสไตล์การเล่นที่เน้นก่อกวนฝ่ายตรงข้ามหรือการออกคำสั่งแก่เพื่อนร่วมทีมในฐานะหัวหน้าก็ดูสมกันดีและเพื่อเป็นการรับประกันว่าฝีมือของเขาเจ๋งแค่ไหนก็ต้องดูในรายการ ESL ESEA Dubai ที่เขาคว้าตำแหน่ง MVP และเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมอันดับที่สองมาครองเพียงแค่นี้ก็คงจะอธิบายสั้น ๆ ได้ว่า “โคตรโหด”!

 

4. Vincent ‘Happy’ Cervoni (France | Team EnVyUs)

YNgFuJEOxA49.878x0.Z-Z96KYq

พ่อหนุ่มเมืองน้ำหอมได้เริ่มต้นเส้นทาง eSports ด้วยตำแหน่งหัวหน้าและเขาก็ประสบความสำเร็จมาก ๆ ซึ่งเขาก็เป็นอีกคนที่ใช้ AWP ได้อย่างแม่นยำราวจับวางแถมเป็นกำลังสำคัญที่ขับเคลื่อนทีมไปยังอันดับสูง ๆ ได้และนอกจากปืน AWP แล้ว “Happy” ก็ยังถนัดอาวุธปืนทุกชนิดอีกด้วยนับว่าเป็นผู้เล่นที่สมบูรณ์แบบจริง ๆ

 

3. Ladislav ‘GuardiaN’ Kovacs (Slovakia | Natus Vincere)

A0oQG51VHNk7.878x0.Z-Z96KYq

สำหรับชาวสโลวาเกียเพียงหนึ่งเดียวคนนี้ได้เคยติดอันดับสี่ในรายชื่อผู้ใช้ AWP ที่ยอดเยี่ยมที่สุดมาแล้วและการที่เขามาอยู่กับ Natus Vincere หรือที่เรียกกันว่า Na`Vi ก็ทำให้ทีมอยู่ในอันดับท็อบ 5 ตลอดในทุกรายการแข่งขันและรูปแบบการเล่นที่มีผิดพลาดน้อยที่สุดก็ทำให้เขาเป็นหัวใจสำคัญของทีมด้วยฉะนั้นแล้วบุคคลที่ชี้เป็นชี้ตายให้แก่ Na`Vi ได้ก็คือผู้เล่นสโลวาเกียที่ชื่อ “GuardiaN’s” คนนี้นี่แหละ

 

2. Nicolai ‘device’ Reedtz (Denmark | Team SoloMid)

sbJLl2zFhtQw.878x0.Z-Z96KYq

ถ้าจะเอ่ยถึง “device” ก็คงจะนึกถึงภาพความเร็วดุจปีศาจในการสังหารศัตรูด้วย AWP กระสุนหนึ่งนัดของเขาต้องแลกด้วยชีวิตศัตรูหนึ่งคนหรือจะเป็นสกิลการใช้ไรเฟิลชนิดอื่นก็ไม่แพ้กันและด้วยความสามารถเช่นนี้จึงไม่แปลกเลยที่เขาจะพาทีมขึ้นสู่อันดับต้น ๆ ได้ไม่ยากรวมถึงการโค่นผู้เล่นระดับโปรมาแล้วหลายต่อหลายคนซึ่งการขึ้นมาอยู่อันดับที่สองนี้ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังขาแต่อย่างใดออกจะคู่ควรกับเขาซะด้วยซ้ำ

 

1. Olof ‘olofm’ Kajbjer (Sweden | Fnatic)

cP21WKucrltu.878x0.Z-Z96KYq

และแล้วก็เข้าสู่อันดับที่หนึ่งซึ่งรายชื่อที่เผยออกมานั้นก็ไม่แปลกใจเท่าไหร่นักและอาจจะตรงใจเพื่อน ๆ บางคนอีกด้วยเพราะยอดผู้เล่นอันดับหนึ่งของโลกก็คือ “olofm” จาก Fnatic นั่นเองด้วยฝีมืออันฉกาจทำให้เขาเปล่งประกายเจิดจรัสมากที่สุดแล้วในทีมและสไตล์การเล่นของเขาก็ถือว่าแตกต่างจากทุกคนโดยสิ้นเชิง ซึ่งผู้เล่นโปรคนอื่นทั่วไปจะมีท่าทางที่น่ากลัวในตอนแข่งแต่สำหรับ “olofm” แล้วกลับไม่ใช่เขามีทัศนคติที่ดีรู้สึกสนุกไปกับเกมที่เล่นแต่ก็แฝงด้วยความดุดันไปในตัวหรือทักษะความสามารถเรื่องปืนที่ครบเครื่องมากเขาเล่นได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะปืนกลหรือปืนสไนเปอร์และจากสถิติผลการแข่งขันของเขาทั้งหมดก็เป็นที่ยอมรับกันว่า “olofm” นี่แหละเป็นผู้เล่น CS:GO อันดับหนึ่งของโลกในขณะนี้

แล้วสมาชิกชาว NotebookSPEC ล่ะครับชื่นชอบผู้เล่นคนไหนเป็นพิเศษหรือมีผู้เล่นคนโปรดคนไหนติดอันดับกันบ้างแสดงความคิดเห็นกันมาได้นะครับ

ที่มา : PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights