Home » Tip & Trick

ยกเลิก System Restore ใน Windows 7

3 Oct 10 - By l

System Restore เป็นเครืองมือที่ทำหน้าที่เหมือนโกดังเก็บข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการทำงานของ Windows และไฟล์แอพพลิเคชัน ต่างๆ ที่ติดตั้งในระบบ เมื่อคุณต้องการเรียกคืนสถานภาพการทำงานในช่วงเวลาก่อนหน้าที่ระบบมีการเปลี่ยนแปลง System Restore จะสามารถสร้างจุดในการเรียกคืนระบบ (restore point) แต่สิ่งหนึ่งที่จะมีผลต่อการที่มี System Restore นั้นคือพื้นที่ของฮาร์ดดิสก์ จะน้อยลง เพราะต้องใช้พื้นที่ของฮาร์ดดิสก์เป็นที่เก็บข้อมูล

ดังนั้นในกรณีที่คุณมีพื้นที่ฮาร์ดิสก์น้อยอยู่แล้ว หรือต้องการจะประหยัดพื้นที่ฮาร์ดดิสก์เอาเก็บข้อมูลอื่นๆ คุณก็สามารถปิดหรือยกเลิก system Restore ได้โดยมีวิธีการดังนี้

1.คลิก Start Menu แล้วคลิกขวาที่เมนู Computer เลือกคำสั่ง Properties

2.ที่หน้าต่าง System ให้คลิกที่ System protection

dis_system_restore_01

3.มาที่หน้าต่าง System Properties ให้คลิกที่ Configure?

dis_system_restore_02

4.ถัดมาที่ภายใต้รายการ Restore Settings ให้เลือกคลิกทำเครื่องหมายจุดที่ Turn off system protection แล้วคลิก Apply

dis_system_restore_03

5.ระบบจะถามยืนยันการยกเลิก System Restore ให้คลิก Yes

dis_system_restore_04



© Copyright - Notebookspec.com All Rights