Date : 07-08-2010    
 
 
HOME  |  NEWS  |  SEARCH   |  DRIVER   |  BROCHURE   |  HOT PROMOTION   |  BUYER'S GUIDE   |  TIPS & TRICKS   |  REVIEW   |  COMMENTS   |  JOB   |  WEBBOARD   |  CONTACT US  
 
 
   รีวิว Windows 7 ตอนสาม : พาชมหน้าตา Windows 7

กลับมาพบกันอีกครั้ง กับรีวิว Windows 7 ฉบับ Notebook Spec ตอนนี้ก็นับเป็นตอนที่ 3 แล้ว (จะพยายามให้ได้ 7 ตอน ให้เข้ากับ Windows 7) สำหรับตอนนี้เราจะมาว่ากันถึงเรื่องรูปร่างหน้าตาของ Windows 7 เกี่ยวกับสิ่งที่ปรับปรุง และสิ่งที่เพิ่มเข้ามาจาก Windows รุ่นก่อนๆ สำหรับหน้าตาของ Windows 7 คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เชื่อว่าผู้อ่านหลายๆ คนคงจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว สำหรับ Wallpaper สีฟ้าสดใส ที่มาพร้อมกับโลโก้ Windows ตรงกลางจอ ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกครับ ที่ไมโครซอฟท์ใช้โลโก้ของ Windows เป็น Wallpaper สำหรับส่วนอื่นๆ ในมุมมองของผมจะมีอะไรอีกบ้าง เชิญติดตามได้เลยครับ

Windows7_7600_RTM

หน้าตา Windows 7 หลังติดตั้งเสร็จ

Taskbar และ Start Menu แบบ (ปรับปรุง) ใหม่

ทาสก์บาร์ของ Windows 7 ได้ถูกปรับปรุงให้ทำงานได้ลงตัวมากขึ้น โดยตัดเอา Quick Launch แบบเก่าออกไป แต่จะสามารถปักหมุด (pin) โปรแกรมต่างๆ ไว้บนทาสก์บาร์ได้ โดยไอคอนของโปรแกรมที่ถูกปักหมุด จะแสดงสถานะการทำงานของโปรแกรมด้วย โปรแกรมที่กำลังทำงานอยู่จะมีลักษณะเป็นกรอบสี่เหลี่ยมล้อมรอบไว้ ส่วนโปรแกรมที่ปิดอยู่ก็จะเป็นไอคอนปกติ ข้อดีของทาสก์บาร์แบบใหม่คือประหยัดพื้นที่ รวมถึงความสวยงามด้วย

taskbarหน้าตาทาสก์บาร์แบบใหม่ของ Windows 7 ที่จุโปรแกรมได้เยอะขึ้น

สำหรับการคลิกขวาบนไอคอน จากเดิมที่สามารถเลือกได้เพียง ย่อ ขยาย ย้าย หรือปิด หน้าต่างของโปรแกรมนั้นๆ Windows 7 มีการปรับปรุงเมนูนี้ใหม่ เมื่อคลิกขวาผู้ใช้จะพบกับ Jumplist ซึ่งมีประโยชน์มากกว่าเดิม เช่น Jumplist ของ Windows Live Messenger ผู้ใช้จะพบกับเมนูเปลี่ยนสถานะ ซึ่งแต่ละโปรแกรมจะมี Jumplist ที่แตกต่างกันไป ปัจจุบันโปรแกรมที่ออกมาสนับสนุนส่วนนี้ยังมีน้อย เนื่องจากยังเป็นฟีเจอร์ใหม่ คาดว่าในอนาคตโปรแกรมต่างๆ คงมีการให้ความสำคัญกับส่วนนี้มากขึ้นครับ

Snap4

เมื่อคลิกขวามไอคอนของ WLM จะพบกับ Jumplist แบบนี้

Start Menu ของ Windows 7 จะมีให้ใช้แบบเดียวเท่านั้น โดยเมนูแบบ Classic ซึ่งอยู่ใน Wndows มานานได้ถูกตัดออกไป หน้าตาไม่ได้เปลี่ยนจาก Windows Vista มากนัก ผมชอบปุ่มชัตดาวน์ (ที่น่าจะทำแบบนี้ตั้งแต่ Vista แล้ว) ที่คลิกครั้งเดียวก็สามารถปิดเครื่องได้ ไม่ต้องเข้าไปที่เมนูย่อยให้เสียเวลา

Snap6หน้าตาของ Start Menu ใน Windows 7

Boot Screen แบบใหม่

นอกจากหน้าตาที่เปลี่ยนไปแล้ว Windows 7 ยังมีการปรับปรุง Boot Screen ให้สวยงามมากขึ้น ข้อนี้ให้อธิบายคงยาวครับ ผมทำคลิปวิดีโอเปรียบเทียบ Boot Screen ระหว่าง Windows Vista และ Windows 7 มาให้ดูกัน

การปรับแต่งหน้าตา Windows (Personalize)

สำหรับ Theme ของ Windows 7 หลักๆ นั้นจะมีเหมือนกับ Windows Vista ครับ ได้แก่

  • Windows Aero ธีมแบบ Aero นี้จะถูกใช้เป็นค่าเริ่มต้น หลังจากที่ผู้ใช้ติดตั้ง Windows 7 ครับ (ยกเว้นรุ่น Starter) มาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ ของ Windows 7 เช่น Aero Peek, Aero Snap รวมถึงยังสามารถปรับแต่งสี ความโปร่งใสได้หลากหลายตามใจผู้ใช้ด้วย
  • Windows Basic ในกรณีที่ไม่สามารถใช้ Windows Aero ได้ เช่น มีอุปกรณ์ที่ไม่สนับสนุน Aero หรือเครื่องสเปคไม่ถึง Windows จะใช้ธีมนี้เป็นค่าเริ่มต้นครับ โดยธีม Windows Basic นี้ โดยรวมจะมีลักษณะคล้ายกับ Aero ครับ เพียงแต่จะไม่โปร่งใส รวมถึงพวกเอฟเฟคต่างๆ เช่น Flip 3D, Aero Peek ก็จะถูกปิดไปด้วยเช่นกันครับ
  • Windows Classic เป็นธีมที่อยู่คู่ Windows มาช้านานครับ (ประมาณ Windows 95) จุดเด่นของ Windows Classic คือจะใช้ทรัพยากรน้อย เหมาะสำหรับการใช้งานที่ไม่เน้นหน้าตาที่สวยงาม และต้องการความสุเถุียร เช่น การแปลงไฟล์วิดีโอ

Snap7

หน้า Personalize ของ Windows 7

การตั้งค่าโดยรวมนั้น ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากครับ แต่ที่เพิ่มเข้ามาคือธีมแบบ Aero ที่จะมีให้เลือกหลากหลายขึ้น ทั้งภาพ และเสียง โดยเฉพาะภาพ Wallpaper ต่างๆ ที่ให้มาจะเป็นภาพที่มีความละเอียดสูงถึง 1920 x 1200 ซึ่งถือว่ารองรับกับจอทั่วไปในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีครับ

พูดถึงเรื่องของ Wallpaper ของ Windows 7 นั้นมีการเพิ่มความสามารถใหม่เข้าไปเล็กน้อยครับ คือ ผู้ใช้สามารถเลือกใช้ Wallpaper ได้มากกว่า 1 ภาพ โดยสามารถตั้งให้ Windows เปลี่ยน Wallpaper ให้แบบอัตโนมัติได้เลย

Snap8

ความสามารถใหม่ ตั้ง Wallpaper แบบสไลโชว์ได้

มีอะไรใหม่ในชื่อ Aero

หลังจากที่ผู้ใช้เคยประทับใจมาแล้วสำหรับ Aero ใน Windows Vista ที่ทำให้หน้าต่าง และทาสก์บาร์โปร่งใส สามารถปรับแต่งสีได้ตามใจชอบ รวมถึง Flip 3D หรือการสลับหน้าต่างแบบสามมิติ ใน Windows 7 ได้มีการพัฒนาในส่วนของ Aero ให้ดียิ่งขึ้น โดยการเพิ่มความสามารถใหม่ๆ เข้าไป

  • Preview การแสดงตัวอย่างหน้าต่างที่กำลังทำงาน ได้มีการเพิ่มความสามารถเข้าไปอีกเล็กน้อย เช่น Windows Media Player และ iTunes เวอร์ชัน 9 ที่จะมีปุ่มจัดการการเล่นเพลง ในขณะที่กำลัง Preview ได้ด้วย ช่วยให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเปิดหน้าต่างโปรแกรมขึ้นมา เพื่อกดเลือกเพลง

Snap11

หน้าพรีวิวขนาดเล็ก มาพร้อมกับปุ่มเล่นเพลง

  • Aero Peek เป็นความสามารถใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน Windows 7 คล้ายๆ กับ Preview แต่ Aero Peek จะเป็นการแสดงตัวอย่างจากหน้าต่างจริง รวมถึงการทำให้หน้าต่างโปร่งใส เมื่อนำเมาส์ไปวางที่ปุ่ม Show Desktop ด้วย

aero-peek-02

หน้าตาขณะใช้งาน Aero Peek

  • Aero Snap โดยส่วนตัวผมชอบฟีเจอร์นี้มากครับ เพียงแค่ผู้ใช้ลากหน้าต่างไปมุมใดมุมหนึ่ง Windows ก็จะจัดการขนาดหน้าต่างให้แบบอัตโนมัติ มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เปิดโปรแกรมไว้หลายๆ หน้าต่าง รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้จากที่นี่ครับ คลิก

Notifycation Area ฉบับปรับปรุงใหม่

เป็นการแก้ปัญหาของ Windows รุ่นก่อนๆ ครับ ที่บางโปรแกรมจะไปแสดงอยู่ที่ Notification Area หรือ System Tray ซึ่งเมื่อมีมากๆ เข้าทาสก์บาร์ก็จะรก และดูไม่สวยงาม ถึงแม้จะสามารถซ่อนได้ แต่บางครั้งก็ดูจะไม่ค่อยสะดวกนักเวลาใช้งานครับ Windows 7 ได้มีการปรับปรุงส่วนนี้ให้ดุดีขึ้นกว่าเดิม ไอคอนของแต่ละโปรแกรมจะไม่มากวนใจผู้ใช้อีกต่อไปครับ

Snap13

หน้าตา System Tray แบบใหม่

Windows Explorer

หน้าตาของ Windows Explorer ไม่ได้เปลี่ยนแปลงจาก Windows Vista มากนัก มีการเพิ่มการแสดงผลแบบ Contents เข้าไป และเพิ่มความสามารถพิเศษเข้าไปเล็กน้อย เช่นการพรีวิวไฟล์ MP3 ได้บนหน้า Explorer โดยไม่จำเป็นต้องเปิดโปรแกรมอื่น  ส่วนตัวผมคิดว่าถ้าเทียบกับ Windows Vista แล้ว ถือว่าดีกว่า การจัดวางปุ่มต่างๆ ทำได้ดีขึ้น สำหรับผู้ที่พึ่งเปลี่ยนจาก Windows XP คงต้องใช้เวลาปรับตัวเล็กน้อยครับ

Gadgets

Gadgets คือโปรแกรมขนาดเล็ก ที่ทำงานอยู่บนเดสก์ท็อปของ Windows โดยใช้ทรัพยากรในการทำงานน้อย เริ่มมีใช้ตั้งแต่ Windows Vista ครับ โดย Gadgets ใน Windows Vista จะมาพร้อมกับ Sidebar (สามารถสั่งปิดได้) สำหรับ Gadgets ใน Windows 7 จะถูกรวมเข้าไปในเมนูของเดสก์ท็อป สามารถเรียกใช้งานได้ตลอดเวลา ใน Windows 7 จะไม่มี Sidebar เหมือนใน Windows Vista ครับ สำหรับ Gadgets ที่ติดมากับตัว Windows 7 จะเหมือนกับของ Windows Vista และสามารถดาวน์โหลดเพิ่มได้จากเว็บของ Microsoft ครับ

Snap14

Gadgets ใหม่ ที่ไม่ได้มากับ Sidebar

สำหรับรีวิวตอนที่ 3 ก็คงจบลงเพียงเท่านี้ครับ ตอนต่อไปเรามาดูกันต่อสำหรับฟีเจอร์ต่างๆ ของ Windows 7 ว่ามีอะไรใหม่ หรือมีอะไรปรับปรุงดีขึ้น หรือปรับปรุงแล้วไม่ดีขึ้นบ้าง ติดตามได้ในรีวิว Windows 7 ตอนสี่ครับ

ติดตามอ่านรีวิวตอนอื่นๆ ได้จากลิงค์ด้านล่างนี้ครับ





เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ


  ความคิดเห็นที่ 10  (#25873) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 1   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 2  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
สวยมากๆ อยากลองใช้บ้าง

  โดย  Guest (118.101.255.xxx) | 20 เม.ย. 2553 02:16:36
  ความคิดเห็นที่ 9  (#20986) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 6   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 2  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
Pin Program ลง Task bar มาจาก Pin Program ลง Dock ใน Mac OS X
Jump list มาจาก Secondary click บน Dock ใน Mac OS X
Preview windows ใน Dock ไม่ต้องวางเมาส์ค้าง เพราะมัน Preview ให้อยู่แล้วบน Dock ของ Mac OS X
Gadget มาจาก Dashboard ของ Mac OS X

สรุป มันคิดไรเองบ้างเนี่ย MS - -"

  โดย  ผู้มาเยือน (10.0.252.xxx) | 06 พ.ย. 2552 10:39:06


ตอบกลับความคิดเห็นนี้
  เกรียน เอ๊ย
  โดย  ผู้มาเยือน (124.157.189.xxx) | 10 พ.ย. 2552 14:39:41| (แจ้งลบ)   | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 6   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 2  (#21132)


  เกรียนอีกที
ทำอย่างกะ แม๊คมันเทพมาก
  โดย  เบื่อแม๊ค (124.157.189.xxx) | 10 พ.ย. 2552 14:40:42| (แจ้งลบ)   | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 5   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 2  (#21133)




  ความคิดเห็นที่ 8  (#20682) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 5   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 2  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
อยากทราบว่าโปรแกรม Arcview 3.3 , ArcGIS 9.2 ลงใน window 7 ได้ไหมค่ะ เพราะโปรแกรมพวกนี้ลงใน vista ไม่ได้
  โดย  ผู้มาเยือน (202.12.97.xxx) | 29 ต.ค. 2552 17:29:15


ตอบกลับความคิดเห็นนี้
  ถ้า Vista ไม่ได้ 7 ก็ไม่น่าจะได้นะครับ แต่สามารถรันบน XP Mode แทนได้ครับ
  โดย  hotBiee (112.142.240.xxx) | 31 ต.ค. 2552 02:27:12| (แจ้งลบ)   | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 5   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 2  (#20754)




  ความคิดเห็นที่ 7  (#20601) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 10   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 2  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
อยากทราบ SPEC เครื่อง สำหรับลง WINDOWS 7 ครับ
  โดย  ผู้มาเยือน (172.17.1.xxx) | 27 ต.ค. 2552 12:53:24


ตอบกลับความคิดเห็นนี้
  สเปคนี้ยืนยันจากไมโครซอฟท์ครับว่าลงได้
แค่ลงได้นะครับ
Processor : 800 Mhz 32-bit (x86) or 64-bit (x64) Processor.
Memory : 512 MB of system memory.
GPU : SVGA (800 x 600) with DirectX 9 capable
Harddisk : 15 GB Free Space.
Drive : DVD-ROM.

สเปคนี้ที่เค้าแนะนำมา สเปคประมาณนี้ทำงานทั่วๆ ไปได้สบายครับ ลื่นด้วย แต่ถ้าจะทำงานอย่าง photoshop อะไรประมาณนี้ สเปคก็ต้องสูงขึ้นไปอีกครับ อย่างน้อยแรมก็ควรจะ 2 GB

Processor : 1 Ghz 32-bit (x86) or 64-bit (x64) Processor.
Memory : 1 GB of system memory.
GPU : Support for DirectX 9 Graphics with a WDDM driver, 128 MB of graphics memory (minimum), Pixel Shader 2.0 and 32 bits per pixel.
Harddisk : 40 GB of hard drive capacity with 15 GB free space.
Drive : DVD-ROM Drive
Audio output capability
Internet access capability
  โดย  hotBiee (202.71.113.xxx) | 27 ต.ค. 2552 14:07:40| (แจ้งลบ)   | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 5   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 2  (#20602)




  ความคิดเห็นที่ 6  (#20585) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 5   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 2  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
น่าใช้อยากเปลี่ยนเป็น Window7 บ้าง ตอนนี้ใช้ Window XP น่ะค่ะ
แต่มีข้อสงสัยค่ะถ้าทำงานพวก microsoft office2003/2007 เนี้ย
ยังใช้งานหรือเปิดใช้บน Window7 หรือเปล่าค่ะ

ยังงัยช่วยแนะนำด้วยนะ

  โดย  ผู้มาเยือน (192.55.18.xxx) | 26 ต.ค. 2552 15:39:25


ตอบกลับความคิดเห็นนี้
  ใช้กันได้ครับ ไม่มีปัญหา
  โดย  hotBiee (112.142.241.xxx) | 26 ต.ค. 2552 18:39:39| (แจ้งลบ)   | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 5   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 2  (#20591)




  ความคิดเห็นที่ 5  (#20566) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 6   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 2  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
ขอบคุณมากครับสำหรับตอนที่ 3 กะแล้วว่าต้องมีภาค 4 ต่อ
Windows 7 ที่รีวิวนี้ได้ลง Office 2010 Beta ด้วยใช่มั้ยครับ (เดาจากไอคอนใน Notifycation Area ) ถ้าใช่ประสิทธิภาพเป็นยังไงบ้างครับ ทำงานกับ Windows 7 OK ดีมั้ย
ถ้ายังไงก็ทำบทความรีวิว Office 2010 ให้ชมมั้งนะครับ แล้วจะมาติดตามต่อ

  โดย  เพื่อนมายู (124.122.203.xxx) | 25 ต.ค. 2552 21:34:33


ตอบกลับความคิดเห็นนี้
  ขอบคุณที่ติดตามครับ เรื่อง office 2010 ที่ใช้อยู่เป็น technical preview ยังไม่สเถียรครับ ใช้แล้วค้างๆ แต่ฟีเจอร์น่าสนใจครับ ใช้ง่ายกว่า 2007 หน้าตาก็เข้ากะ Windows 7 มากครับ เดี่ยวไว้ถ้ามีตัวใหม่กว่านี้จะนำมารีวิวให้ดูกันครับ
  โดย  hotBiee (112.142.241.xxx) | 26 ต.ค. 2552 11:49:57| (แจ้งลบ)   | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 5   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 2  (#20578)




  ความคิดเห็นที่ 4  (#20562) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 5   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 2  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
เก็บตังซื้อ Notebook ที่มี Windows 7 แท้อยู่ *o*
  โดย  ผู้มาเยือน (202.176.136.xxx) | 25 ต.ค. 2552 17:43:33
  ความคิดเห็นที่ 3  (#20559) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 5   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 2  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
vistaก็กดปุ่มเดียวshutdownได้ถ้าตั้งเป็น
  โดย  ผู้มาเยือน (58.9.227.xxx) | 25 ต.ค. 2552 17:10:40
  ความคิดเห็นที่ 2  (#20558) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 5   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 2  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
สวยดีคับ อยากใช้บ้างจังเลย
  โดย  ผู้มาเยือน (222.123.19.xxx) | 25 ต.ค. 2552 17:02:36
  ความคิดเห็นที่ 1  (#20552) ตอบกลับ  | โหวต คลิ้กที่นี่ถ้าเห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 5   คลิ้กที่นี่ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ : 2  คลิ้กที่นี่ถ้าต้องการแจ้งลบ
สวยมากๆ แวะมาดูนะพี่บี
  โดย  A1 (118.173.49.xxx) | 25 ต.ค. 2552 11:43:36

หน้า: [1]   จำนวนหน้า:   



 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น:
กรุณาเลือกรูปก่อนส่งกระทู้: รูปใดต่อไปนี้เป็นรูปโลโก้ของ  Lenovo  และ  Toshiba
x        x 
 
REVIEW    l    COMMENTS    l    JOBS    l    WEBBOARD    l    CONTACT US   l    WINDOWS 7
 
Microsite: acer asus apple benq compaq hp fujitsu msi dell lenovo samsung sony svoa toshiba
คำค้น : Commart Summer Sale 2009 external hdd wireless xp amazon logitech Windows Update gpu Gadget IdeaPad browser viewsonic office 2010 Alienware M11x NVIDIA Optimus GT660 LG ces 2010 os eee pad NVIDIA ION Macbook blu ray Core i arm notebookspec Multi Touch ultraportable Mac Compaq iPhone Commart X-Gen linux Ion 2 Computex 2010 Review all-in-one vaio buyer guide ddr3 pinetrail CES tegra 2 i5 USB 3.0 ThinkPad i7 gateway nbs FCC ulv ATI multitouch All-in-one PC usb SSD desktop computex 3d 3G eee pc Windows N450 Smartbook google software Tablet PC atom n450 pc Nettop benq pine trail ion Fujitsu culv microsoft ipad android atom Apple core i3 samsung core i5 sony nvidia AMD core i7 dell MSI toshiba tablet hp Lenovo Intel ASUS acer laptop Windows 7 netbook notebook