Welcome to the Notebookspec.
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    Junior Member
    Join Date
    Jan 2009
    โพส
    17
    Thanks ?
    0

    งานเข้า! ลืม password ใน bios

    ผมใช้ Acer aspire 4730ZG ครับ

    ปกติเครื่องก็ไม่ได้ตั้ง password หรอกครับ

    วันนี้นึกไงไม่รู้อยากลองซักหน่อย เลยเข้าไปตั้งใน bios เสร็จเรียบร้อยแล้วก็ restart

    มันก็ขึ้นมาให้ใส่ password ผมก็พิมพ์ใส่ลงไปแล้วกด enter

    ปรากฎว่าไม่ผ่านครับ ลองเป็น สิบๆรอบแล้ว (ไม่รู้ตอนตั้ง password ผมพลาดไรตรงไหน)

    ยุ่งแล้วซิครับ ทำไรกับเครื่องไม่ได้เลย ต้องใส่ password ให้ถูกต้องก่อน

    กลุ้มเลย รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    Member
    Join Date
    Apr 2008
    โพส
    49
    Thanks ?
    0

    ใช้ Hiren's Boot CD 9.9 สิครับ

    ใช้ Hiren's Boot CD 9.9 สิครับ
    หาได้จาก 9down.com

  3. #3
    Senior Member
    Join Date
    May 2008
    โพส
    1,271
    Thanks ?
    1
    ติด numlock อยู่หรือเปล่า ??
    caplock ด้วย ลองเชคดู .....

    ถ้าไม่ได้จริงๆ อาจจะต้องถอดถ่าน bios ออกมาก่อน (ประมาณซักนาทีนึง) แล้วใส่เข้าไปใหม่ ......... bios ก็จะกลับมาเป็น default

  4. #4
    Junior Member
    Join Date
    Jan 2009
    โพส
    17
    Thanks ?
    0
    ใช้ Hiren's Boot CD 9.9 สิครับ
    ใช้ Hiren's Boot CD 9.9 สิครับ
    หาได้จาก 9down.com
    ตอนนี้ไม่สามารถใช้งานเครื่องได้เลยครับ

    มันจะขึ้นให้ใส่พาสเวิร์ดก่อนเป็นอันดับแรก

    ขอบคุณนะครับ

    ติด numlock อยู่หรือเปล่า ??
    caplock ด้วย ลองเชคดู .....

    ถ้าไม่ได้จริงๆ อาจจะต้องถอดถ่าน bios ออกมาก่อน (ประมาณซักนาทีนึง) แล้วใส่เข้าไปใหม่ ......... bios ก็จะกลับมาเป็น default
    เช็คแล้วครับเรื่อง caplock/numlock ปกติครับ

    ส่วนเรื่องถอดถ่านปัญหาคือมันไม่รู้อยู่ตรงไหนอ่ะครั บ

    แต่ผมลองถอดแบตเตอรี่ออก ตรงช่องที่ใส่แบตเตอรี่เห็นมีถ่านอยู่ก่อนนึงหลบมุมอ ยู่

    ไม่แน่ใจว่าใช่หรือป่าว หากท่านใดทราบช่วยยืนยันด้วยนะครับ จะลองถอดดู

    ขอบคุณนะครับ

  5. #5
    Junior Member
    Join Date
    Jan 2009
    โพส
    17
    Thanks ?
    0
    ตอนนี้สามารถเข้าใช้งานผ่าน cd rom ได้แล้วครับ

    boot ด้วยแผ่น hiren ใช้ส่วนของ bios/cmos tools

    เลือกใช้ bios cracker (cmospwd) ก่อนจะเข้าโปรแกรม

    มันขึ้นไรให้โหลดเต็มไปหมด yes/no ผมก็กดเลือกมั่วเลย yes บ้าง no บ้าง

    ผลสุดท้ายเข้าโปรแกรมยังไม่ได้

    รบกวนแนะนำด้วยครับ

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    Junior Member
    Join Date
    Jan 2009
    โพส
    17
    Thanks ?
    0
    ผมลองใช้แผ่น hiren แล้วครับ ในส่วนของ cmos/bios tools ไม่ได้ผลครับ

    ก็เลยโทรถามทาง acer เขาบอกให้ยกไปศูนย์

    ผมก็เลยตัดสินใจยกเอาเครื่องไป

    รอประมาณครึ่ง ช.ม กว่าๆ ก็เสร็จเรียบร้อย

    ขอบคุณทุกท่านมากๆนะครับ..


 

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
NOTEBOOKSPEC.COM