PDA

View Full Version : พันทิพย์ งามวงศ์วานKan
30-12-2006, 23:20
สอบถามหน่อยครับ ว่าใครพอจะแนะนำร้านขายNotebook ที่พันทิพย์ งามวงศ์วานได้บ้างครับ

คืออยากได้ร้านที่ไว้ใจได้น่ะครับ

WatT
31-12-2006, 01:06
สอบถามหน่อยครับ ว่าใครพอจะแนะนำร้านขายNotebook ที่พันทิพย์ งามวงศ์วานได้บ้างครับ

คืออยากได้ร้านที่ไว้ใจได้น่ะครับ

พูดตามตรงจากที่เคยได้ สัมผัสมาเลยนะครับ ร้านบางร้านที่ไว้ใจได้นั้น บางครั้งเขาอาจจะ หักหลังเราเมื่อไหร่ก็ได้ครับ ซึ้งไปเลยครับกับเหตุการณ์ที่ผมเคยเจอมากับตัว

ผมอยากจะแนะนำให้ คุณลองหาข้อมูลเครื่องที่คุณต้องการให้แน่ใจก่อนว่าจ ะเอารุ่นไหน แล้วก็ลองเดินหาเลยครับว่า ร้านไหนขายบ้าง แล้วโปรโมชั่นหรือราคาที่เขาขายเป็นยังไง ลองเดินเข้าไปหลายๆร้าน เราจะได้ข้อมูลมาพอสมควรว่า เราจะสามารถลดราคาลงได้เท่าไหร่และเราจะได้โปรโมชั่น อะไรจากเจ้าของร้านบ้าง
สังเกตเวลาเขามาเทคแคร์เรานะครับ ถ้าเขาดูเมินๆ งงๆ ก็ไม่ต้องไปเลือกครับ (นี่ขนาดเอาเงินมาให้ยังไม่ง้อ แล้วเวลาเอาเครื่องมาซ่อมจะไม่ไล่ออกจากร้านเลยรึ?) เอาร้านอื่นที่เค้าเต็มใจขายเราดีกว่า
อีกอย่างคือระวังพวกที่พูดประจบเก่งๆ ครับพวกนี้จะพูดซะจนเรา ลืมสิ่งสำคัญบางอย่างไปเลยอ่ะครับ ประมาณว่าเราถามเรื่องประกัน เขาก็จะพยายามพูดเรื่องอื่นจนเราลืมไปเลยอ่ะครับ พวกนี้น่ากลัวมากครับ แบบว่า :onion-27: ถือมีดอยู่ด้านหลังแล้วอ่ะครับ เราเผลอมันฟัน
แต่ว่าไม่ต้องกังวลมากนะครับ ร้านที่เป็นอย่างงี้เดี๋ยวนี้ ค่อนข้างจะสูญพันธ์ไปหมดแล้วหล่ะครับ เนื่องจากการแข่งขันของร้านค้าที่ค่อนข้างสูง และผู้ใช้ก็ไม่ได้พลาดให้เขาหลอกได้ครับ สู้ขายให้ชื่อเสียงดีๆ แล้วรับรายได้ยาวๆดีกว่า ที่จะมาเอาเงินนิดหน่อยๆ แล้วต้องปิดร้านทิ้งไปหลังถูกจับได้อ่ะครับ

ที่แนะนำและควรจะทำก็ มีแค่นี้อ่ะครับ ร้านค้าเดี๋ยวนี้เขา ค่อนข้างที่จะเชื่อใจได้เกือบทุกร้านแหละนะครับ แต่ว่าเราต้องเข้าหลายร้านหน่อยเพราะว่าบางร้าน อาจจะเป็นคนใจแข็งลูกค้าต่อยังไงก็ไม่ให้ แต่บางร้านก็ service mind จริงๆ เห็นใจลูกค้าพยายามตามใจเต็มที่ ยังไงก็ลองหาดูนะครับ

Kan
31-12-2006, 09:57
ขอบคุณน่ะครับ สำหรับคำแนะนำ พอดีเพิ่งเข้ามากรุงเทพน่ะครับ

เลยกะว่าจะลองไปเดินดู ทีแรกก็อยากได้ lenovo น่ะครับ แต่ไม่ค่อยมีของน่ะครับ

ของดีหมด สต๊อกเร็วมาก ครับ

WatT
31-12-2006, 11:05
ครับ .. ช่วงนี้ Lenovo มาแรงมากหลังจากได้ลดราคา โนตบุคของตัวเองลง ทั้งยังได้ภาพลักษณ์ที่ดีของ IBM เข้ามาด้วยเลยทำให้ ผู้ใช้มีความเชื่อมั่นทั้งราคายังถูกอีกด้วยครับ :love:

KONG
02-01-2007, 04:46
สอบถามหน่อยครับ ว่าใครพอจะแนะนำร้านขายNotebook ที่พันทิพย์ งามวงศ์วานได้บ้างครับ

คืออยากได้ร้านที่ไว้ใจได้น่ะครับ

ดูง่ายครับ
1. เลือกที่ศูนย์
2. เลือกที่ร้านที่เป็นตัวแมนจำหน่ายอย่างเป้นทางการ ปรกติจะมีประกาศณียบัตรติดอยู่ครับ
3. ร้านใหญ่ ดีกว่า ร้านเล็กครับ หาตัวง่าย ยิ่งมีสาขามากๆ ดีกว่าครับ